Trang chủ » THỂ THAO » Cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn cho người mới

Cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn cho người mới

Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột để cố định bàn chân khi chạy là gì. Việc buộc giày bóng đá đúng cách sẽ giúp cầu thủ thoải mái di chuyển trên sân và thực hiện tốt kỹ thuật cá nhân. Hãy cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để biết cách buộc dây giày chơi đá bóng nhé.

Quy trình về cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn cho người mới

Bước thứ nhất

Đầu tiên bỏ hẳn dây giày ra ngoài. Sau đấy ta xỏ chân vào giày cảm giác thoải mái nhất và bắt đầu xỏ dây giày. Hành động đó sẽ giúp đôi giày có thể ôm trọn được phần chân chứ không bị nén chặt lại bởi dây buộc.

Bước thứ hai

Xỏ hai đầu của dây vào cặp lỗ dưới cùng của giày cho tới khi đoạn dây ấy nằm giữa hai lỗ. Xỏ đầu dây bên phải qua lỗi bên trái vào lỗ kế trên. Sau đấy ta kéo dây thẳng ra và xỏ đầu dây bên trái vào lỗ bên phải cùng hàng. Xỏ giày khi chúng ta nhìn thấy hai dây tạo hình chữ X là được.

Bước thứ ba

Sau đó luôn mỗi đầu dây vào lỗi đối diện của nó, tạo thành một hình có đường chéo cho tới cổ giày. Mỗi lần luồn thì bạn phải kéo chặt dây để ôm sát vào giày nhưng cũng cần phải tạo khoảng trống để giúp cho mắt cá có thể hoạt động một cách thoải mái.

Bước thứ tư

Buộc thắt dây giày ở cặp lỗ trên cùng gần mắt cá nhân nhất. Thắt nút giày cơ bản và đi lại xung quanh để xem chúng ta có di chuyển thoải mái hay không. Việc thắt dây đúng cách sẽ giúp cầu thủ di chuyển nhanh và không sợ đau hay bị tuột.

Một vài cách buộc dây giày bóng đá

Ngoài cách buộc dây giày cơ bản bên trên thì bạn có thể tham khảo một vài cách buộc dây giày khác dưới đây:

Cách buộc dây giày bóng đá tạo lỗ hở

Với cách buộc dây giày này sẽ giúp mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và không bị cảm giác chật,thít gây khó chịu.

  • Bước 1: Đầu tiên luồn dây qua lỗ xỏ tính từ hàng ngang đầu tiên theo chiều hướng từ dưới lên trên.
  • Bước 2: Dùng 2 đầu dây đã xỏ vắt chéo đan xen nhau, đến mu bàn chân thì dừng lại
  • Bước 3: Sau đó luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay ở bên cạnh để tạo ra lỗ hở.
  • Bước 4: Tiếp tục luồn chéo nhau đến lỗ xỏ cuối rồi thắt lại là xong.

Cách buộc dây giày bóng đá kiểu đan dây

Bước 1: Ở hai lỗ đầu tiên, chúng ta xỏ dây giày qua sao cho dây nằm phía mặt ngoài. Sau đấy thắt dây chéo xuống 2 hoặc 3 lỗ bên dưới cho đến khi hết một hàng.

Bước 2: Tiến hành làm còn lại với hàng bên kia để tạo thành hình chéo nhau giữa hai phần dây. Nếu dây còn thừa có thể nhét vào bên trong giày sẽ giúp cho không bị vướng víu khi thi đấu

Cách buộc dây giày bóng đá theo hình xoắn ốc kép

Với cách buộc dây giày đá bóng này thì anh em sẽ không phải bận tâm về việc dây giày bị tuột hay bị lỏng. Cách buộc khá đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn, an toàn.

Để có thể sử dụng lối thắt dây này, chúng ta phải đảm bảo cho các nút đan xen nhau càng nhỏ càng tốt.

Cách buộc dây giày bóng đá kiểu bàn cờ

Cách buộc dây giày kiểu bàn cờ thích hợp với nhưng ai thích sự tinh tế, thời trang và tính thẩm mỹ. Để buộc được chúng ta cần chuẩn bị  2 loại dây với 2 màu khác biệt để tạo nên điểm nhấn. Một dây dùng để thắt ngang và dây còn lại đan chéo cho hết các lỗ giày. Nhưng lưu ý chỉ nên buộc dây giày kiểu này khi đi chơi hoặc giao lưu chứ không nên dùng đi thi đấu vì dễ tuột.

>>> Cách soi kèo bóng đá chuẩn nhất cho người mới

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về cách buộc dây giày, hy vọng rằng anh em đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."