Trang chủ » THỂ THAO » Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đơn giản nhất

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đơn giản nhất

Để thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tốt thì 1 trong những điều bạn cần làm là biết cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Dưới đây là những cách lựa chọn giày đá bóng phù hợp mà ketquasieuvip.com chia sẻ nhé.

Cách chọn đế giày khi đá bóng sân cỏ nhân tạo

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đơn giản nhất

Điều quan trọng trong việc chọn giày đá bóng chính là chọn đế giày để thi đấu. Nó sẽ giúp chúng ta hạn chế tối đa những chấn thương gặp phải về mặt sân cỏ nhân tạo. Hơn nữa, nó cũng quyết định khá nhiều đến phong cách thi đấu xuyến suốt cả trận.

Ở Việt Nam, trên bóng đá sân cỏ nhân tạo, có 3 loại đế giày thường được hay sử dụng đó là đế đinh dăm (TF), đế bằng (IC) và đế đinh tán (AG). Mỗi loại lại phù hợp trong những tình huống hoàn cảnh nhất định.

Đế đinh dăm

Đây là loại đế phù hợp nhất dành cho thi đấu sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Đế đinh dăm có khả năng bám sân tốt đối với những loại sân cứng và không bị tác động ảnh hưởng bởi thời tiết, giúp cho cầu chủ chạy linh hoạt hơn.

Đế bằng

Đế bằng giúp cho chúng ta cảm thấy khá thoải mái trong quá trình di chuyển. Nhưng thường được sử dụng khi thi đấu ở mặt sân trong nhà, bởi do khả năng bám sân của đề bằng là không tốt bằng loại đinh dăm.

Đế đinh tán

Đế đinh tán là đế giày rất phù hợp với điều kiện thi đấu cho mặt sân cỏ nhân tạo. Nhưng do sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam chưa đạt đủ tiêu chuẩn nên dùng đinh dăm sẽ hiệu quả hơn. Với những ai quen dùng đế đinh tán thì sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo dựa vào form giày

Một cách lựa chọn mà bạn cần lưu ý đó chính là form giày đá bóng. Người chơi nên chọn một đôi giày có form vừa chân nhất. Không nên đi một đôi giày hơi chật vì nó sẽ tạo cảm giác đau đớn trong lúc thi đấu khiến cầu thủ không chạy hiệu quả nhất. Và cũng không nên chọn đôi quá rộng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý bóng  trên sân của bạn. Tùy thuộc vào kiểu bàn chân từng người mà có thể sử dụng những form giày khác nhau.

Lựa chọn giày dựa trên phong cách thi đấu của bản thân

Vị trí thi đấu cũng như phong cách chơi cũng có ảnh hưởng nhiều bởi quá trình chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

Đa phần nếu chơi ở vị trí tiền vệ hay hậu vệ thì sẽ cần sự ổn định cũng như kiểm soát bóng. Cho nên cần chọn đôi giày có trọng lượng trung bình, khả năng bám sân tốt.

Còn với vị trí tiền đạo, thì sẽ cần có tốc độ và kỹ thuật. Nên bạn phải chọn một đôi giày nhẹ, bám sân tốt và ôm chân. Nó sẽ giúp chúng ta đi bóng và bứt tốc dễ dàng hơn khá nhiều.

Chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo trọng lượng

Hiện nay có khá nhiều loại giày siêu nhẹ ra đời, bởi thế người đá bóng hiện nay cũng đang quan tâm đến trọng lượng của đôi giày. Giày đá bóng nhẹ nhất hiện nay đó là 5.5 – 5.6 oz (155 g) và nặng nhất là khoảng 11oz (312g). Dưới 198g được xem là giày siêu nhẹ, 198 – 226g là giày nhẹ, 226 – 283g là giày ở mức bình thường và trên 283g được coi là giày nặng.

Việc lựa chọn giày nặng hay nhẹ sẽ dựa vào sở thích của mỗi cá nhân, nhưng một lưu ý cho bạn nên biết đó là giày nặng sẽ chắc chắn hơn và giày càng nhẹ sẽ càng mỏng manh hơn.

>>> Cách buộc dây giày đá bóng đúng chuẩn cho người mới

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về cách chọn giày bóng đá sân cỏ nhân tạo, hy vọng rằng qua đây anh em đã chọn cho mình đôi giày ưng ý rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."