Trang chủ » Tin tức » Cập nhập thông tin thú vị liên quan đến các nhân vật trong cờ tỷ phú

Cập nhập thông tin thú vị liên quan đến các nhân vật trong cờ tỷ phú

Kể từ những năm 1930, trò chơi Cờ tỷ phú đã được biết đến là một trong những Board game yêu thích của nhiều người chơi tại W88 you. Đặc biệt, các nhân vật xuất hiện trong bộ Cờ tỷ phú cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Và để nắm thêm thông tin thú vị liên quan đến các nhân vật trong cờ tỷ phú, cụ thể là trong bộ trò chơi gốc cũng như phiên bản trực tuyến thì hãy tiếp tục theo dõi thông tin dưới đây

Các nhân vật trong cờ tỷ phú 

Các nhân vật trong cờ tỷ phú 

Các nhân vật trong cờ tỷ phú 

Trò chơi cờ tỷ phú độc quyền đầu tiên của Parker Brothers được bán vào năm 1935. Trong trò chơi gốc, không có các nhân vật được thiết lập sẵn. Người chơi được yêu cầu sử dụng các vật dụng thông thường trong gia đình, chẳng hạn như cúc áo để làm nhân vật trong game. Không lâu sau đó, những quân cờ bằng gỗ có hình dạng giống như những con tốt trong cờ vua đã được đưa vào trò chơi.

Năm 1937, các quân cờ bằng gỗ được thay thế bằng các quân cờ bằng kim loại: ô tô, bàn là, đèn lồng, ví, ngựa bập bênh, ủng, thimble và mũ đội đầu là những nhân vật được thiết lập trên bàn cờ. Cuối năm đó, nhân vật hình con chó và thiết giáp hạm đã được bổ sung.

Vào đầu những năm 1950, đèn lồng, ví và ngựa bập bênh đã bị loại bỏ khỏi trò chơi. Chúng được thay thế bằng chó, người cưỡi ngựa, và xe cút kít. Chính xác có 10 nhân vật trong cờ tỷ phú, bao gồm chiến hạm, ủng, đại bác, người cưỡi ngựa, bàn ủi, thiết giáp hạm, chó, thimble, mũ đội đầu và xe cút kít. Những nhân vật này được giữ nguyên cho đến cuối những năm 1990.

Đại bác và người cưỡi ngựa đã bị loại bỏ khỏi trò chơi vào năm 2000. Bàn là đã được thay thế bằng một con mèo vào năm 2013. Vào năm 2017, ba nhân vật khác đã được loại bỏ: gồm thimble, xe cút kít và giày. Chúng được thay thế bằng một con chim cánh cụt, một con khủng long bạo chúa và một con vịt cao su.

Bộ cờ tỷ phú tại Việt Nam bao gồm những nhân vật nào? 

Bộ cờ tỷ phú tại Việt Nam bao gồm những nhân vật nào? 

Bộ cờ tỷ phú tại Việt Nam bao gồm những nhân vật nào? 

Mặc dù cờ tỷ phú sớm được du nhập vào Việt Nam và các quy tắc chơi gần như không có quá nhiều thay đổi, tuy nhiên các nhân vật ở đây không giống với phiên bản gốc. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy các nhân vật như chuột Mickey, Chó, Mèo,… và nhiều con vật khác được sử dụng. 

Tùy theo thiết kế của bộ cờ mà bạn mua, các nhân vật ở đây sẽ khác nhau. Phần lớn trong số đó được làm bằng nhựa và được thiết kế với nhiều màu sắc. Thực tế các nhân vật này cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc tham gia chơi và các quy tắc. Vậy nên, khi chơi bạn sẽ không cần quan tâm quá nhiều đến thiết kế nhân vật trong cờ tỷ phú

Các nhân vật trong cờ tỷ phú online

Các nhân vật trong cờ tỷ phú 

Các nhân vật trong cờ tỷ phú online

Nếu chọn các bàn cờ tỷ phú online thay vì các tùy chọn truyền thống thì bạn sẽ cần quan tâm đến những nhân vật này. Các nhân vật khác nhau sẽ sở hữu những kỹ năng khác nhau và chúng có thể giúp ích rất nhiều cho người chơi. 

Chẳng hạn trong trò chơi Cơ tỷ phú phát hành bởi VNG thì sẽ sử dụng các nhân vật với những cấp độ dưới đây: 

  • Nhân vật ở cấp màu đỏ: Không sở hữu các kỹ năng ngẫu nhiên
  • Nhân vật ở cấp màu lục: sở hữu 1 kỹ năng ngẫu nhiên
  • Nhân vật ở cấp màu lam: sở hữu 2 kỹ năng ngẫu nhiên
  • Nhân vật ở cấp màu vàng: sở hữu 3 kỹ năng ngẫu nhiên
  • Nhân vật ở cấp màu tím: sở hữu 4 kỹ năng ngẫu nhiên
  • Nhân vật ở cấp ngũ sắc: sở hữu 4 kỹ năng ngẫu nhiên

Nhìn chung, trước khi đăng ký hoặc tải các tùy chọn game Cờ tỷ phú online thì hãy đọc qua luật chơi và tìm hiểu các nhân vật được sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm các mẹo chơi baccarat W88you cờ tỷ phú từ những ngươi chơi lâu năm nữa nhé. Từ đó bạn sẽ chọn được các nhân vật phù hợp và có được lợi thế trước những đối thủ khác. 

Trên đây là những thông tin cập nhập liên quan đến các nhân vật trong cờ tỷ phú. Bạn có thể chọn đọc qua những thông tin này để hiểu rõ hơn về trò chơi, đặc biệt là nếu bạn đang muốn tìm hiểu lịch sử của trò chơi board game này. Bên cạnh đó còn có những cập nhập liên quan đến các nhân vật trực tuyến được sử dụng trong phiên bản cờ tỷ phú online. Và trong trường hợp muốn cập nhập chi tiết hơn về những nhân vật này thì hãy tìm đến trang chủ chính thức của chúng tôi.