Trang chủ » THỂ THAO » Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là những ai?

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là những ai?

Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc và để lại được dấu ấn bằng những bàn thắng đẹp mắt. Ngoài ra, nó còn rất quan trọng nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ghi được nhiều bàn thắng giống như những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, kèm theo đó là những kỷ lục và thành tích của họ.

Tiêu chí xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Theo như Bsport biết, để xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, chúng ta cần phải có một tiêu chí rõ ràng cũng như khách quan. Và theo một số nguồn tin, tiêu chí xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới là:

  • Chỉ tính các bàn thắng được ghi ở trong các trận đấu chính thức, không tính các trận đấu giao hữu, thi đấu hay huấn luyện.
  • Chỉ tính các bàn thắng được ghi trong các trận đấu của các đội tuyển quốc gia hoặc các câu lạc bộ ở các giải đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên, không tính các trận đấu của các đội tuyển trẻ, sinh viên hay nghiệp dư.
  • Chỉ tính các bàn thắng được ghi từ khi cầu thủ bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp cho đến khi kết thúc sự nghiệp hoặc hiện tại.
  • Có rất nhiều tiêu chí để xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Có rất nhiều tiêu chí để xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới

Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới gồm có ai?

Dựa trên tiêu chí xếp hạng đã nêu trên, dưới đây là danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, tính đến ngày 15/12/2021:

Joseph Bican (1931-1956) – 805 bàn

Joseph Bican là một cầu thủ người Áo và ông được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Bican đã có tổng cộng 805 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi chơi cho các câu lạc bộ như Rapid Wien, Slavia Praha, Admira Wien hay Dynamo Praha. 

Joseph Bican cũng đã ghi được 34 bàn thắng cho đội tuyển Áo và 7 bàn thắng cho đội tuyển Séc. Ông từng có vinh dự nắm giữ kỷ lục Guinness công nhận là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới vào thời điểm năm 2000.

Cristiano Ronaldo (2002-nay) là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới – 785 bàn

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ người Bồ Đào Nha và anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Tổng cộng, CR7 đã ghi được 785 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi chơi cho các câu lạc bộ như Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid và Juventus. 

Cristiano Ronaldo cũng đã ghi 115 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha và xuất sắc trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho một đội tuyển quốc gia. Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo còn giành được rất nhiều danh hiệu và giải thưởng cá nhân cao quý. Đặc biệt phải nhắc đến 5 Quả bóng vàng.

Và trước khi đến với cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới tiếp theo, nếu như bạn có nhu cầu tham gia dự đoán và chơi các thể loại ứng dụng online… hãy đăng ký ngay tại dang ky bsport nhé!

Pelé (1956-1977) – 767 bàn

Pelé là một cầu thủ người Brazil và ông được coi là huyền thoại sống của làng bóng đá thế giới. Tổng cộng, Pelé sở hữu 767 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi chơi cho các câu lạc bộ như Santos và New York Cosmos.

Pelé cũng đã ghi được tất cả 77 bàn thắng cho đội tuyển Brazil để giúp đội tuyển này giành được 3 chức vô địch World Cup. Ông có vinh dự được FIFA vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của thế kỷ XX. Ngoài ra, Pelé cũng là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới.

Lionel Messi (2004-nay) – 761 bàn

Messi cũng có tên trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn nhất làng bóng đá thế giới

Messi cũng có tên trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn nhất làng bóng đá thế giới

Lionel Messi là một cầu thủ người Argentina và anh được coi là một trong những cầu thủ tài năng nhất hiện nay. Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 761 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi khoác áo các câu lạc bộ như Barcelona và Paris Saint-Germain. 

Lionel Messi cũng đã ghi 76 bàn thắng cho đội tuyển Argentina để giúp cho đội tuyển này giành được Copa America 2021. M10 còn giành thêm được nhiều danh hiệu cũng như giải thưởng cá nhân. Trong đó đặc biệt phải kể tới 6 Quả bóng vàng (hơn Ronaldo 1 quả).

Romário (1985-2009) – 743 bàn

Romário là một cầu thủ người Brazil và anh được coi là một trong những tiền đạo hay nhất mọi thời đại. Romário đã ghi được tất cả 743 bàn thắng trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình khi chơi cho các câu lạc bộ như Vasco da Gama, PSV Eindhoven, Barcelona, Flamengo cũng như Valencia. 

Anh cũng đã ghi 55 bàn thắng cho đội tuyển Brazil để giúp đội tuyển giành được World Cup năm 1994. Cũng trong năm đó, ông có vinh dự giành được Quả bóng vàng.

Kết luận

Dưới đây là danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thế giới, tính đến ngày 15/12/2021. Họ đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử làng bóng đá với những kỷ lục cũng như thành tích khó tin. Họ chính  là nguồn cảm hứng và niềm tự hào cho nhiều thế hệ cầu thủ hay người hâm mộ. Họ là những vua phá lưới của làng bóng đá thế giới.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."