Trang chủ » Tin tức » Giải đấu Copa America mấy năm 1 lần?

Giải đấu Copa America mấy năm 1 lần?

Copa America mấy năm 1 lần? Đây là một trong những giải đấu thu hút nhiều sự quan tâm của các fan túc cầu hiện nay. Để có cái nhìn tổng quan nhất về giải đấu này, bạn đọc cùng tham khảo ngay chia sẻ chi tiết sau đây.

Bạn biết gì về Copa America?

Copa America còn được gọi là giải đấu cúp Bóng đá Nam Mỹ. Đây là giải đấu vô địch bóng đá của các đội tuyển quốc gia khu vực Nam Mỹ, do Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) đăng cai tổ chức. Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 1916 tại Argentina. Đây là giải đấu bóng đá châu lục có tuổi đời dài nhất vẫn đang được tổ chức. Đồng thời nó cũng là giải đấu được theo dõi nhiều thứ 3 trên thế giới.

Copa America mấy năm 1 lần?
Copa America hiện đang được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần

Từ những năm 1990, các đội bóng của Bắc Mỹ và châu Á cũng được mời tham dự giải đấu này. Kể từ năm 1993 tới nay, Copa America thường có 12 đội, gồm 10 đội trong Conmebol và 2 đội bổ sung từ các liên đoàn khác. 8 trong số 10 đội tuyển quốc gia Conmebol đã vô địch giải đấu này ít nhất 1 lần. Chỉ có Ecuador và Venezuela là chưa từng vô địch. Argentina và Uruguay có nhiều chức vô địch nhất lịch sử Copa America với 15 cúp mỗi quốc gia.

Argentina, là quốc gia tổ chức giải đấu Copa America nhiều lần nhất (9 lần). Mỹ là quốc gia duy nhất không thuộc Conmebol đã từng tổ chức sự kiện này vào năm 2016. Trong 3 lần (năm 1975, 1979 và 1983), giải đấu Copa America đã được tổ chức ở nhiều quốc gia Nam Mỹ.

Copa America mấy năm 1 lần?

Ngoài thông tin jbo khuyến mãi, câu hỏi về thời điểm tổ chức giải đấu Copa America cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo đó, hiện tại giải đấu này được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần. Với việc World Cup cũng được tổ chức 4 năm 1 lần, Copa America và EURO đã chủ động tổ chức vào những năm chẵn còn lại. Điều đó giúp người hâm mộ có thể thoải mái thưởng thức bóng đá đỉnh cao mỗi 2 năm 1 lần.

Tuy nhiên, ít ai biết thì lịch sử giải đấu lại có rất nhiều lần thay đổi lịch trình tổ chức. Cùng các chuyên gia dự đoán kết quả bóng đá tìm hiểu về những lần thay đổi này. Cụ thể:

  • Giai đoạn 1: Thành lập giải đấu, diễn ra từ 1916 -1929. Ở giai đoạn này, giải đấu được tổ chức hằng năm;
  • Giai đoạn 2: Tạm hoãn, tổ chức không có quy luật từ 1933 – 1983. Trong giai đoạn này, giải đấu từng bị tạm hoãn, được tổ chức hằng năm, 2 năm 1 lần, 3 năm 1 lần, 4 năm 1 lần. Cá biệt là năm 1959 giải đấu được tổ chức tới 2 lần;
  • Giai đoạn 3: Tái thiết Copa America từ 1987 tới nay. Từ năm 1987 – 2001, Copa America được tổ chức 2 năm 1 lần. Từ năm 2001 – 2007, Copa America tổ chức 3 năm 1 lần. Từ năm 2011 trở đi, Copa America tổ chức 4 năm 1 lần.

Sự thay đổi thời gian tổ chức Copa Ameria từ năm 2016 được xem là sự kiện nhân dịp 100 năm thành lập giải đấu. Đồng thời, giải đấu năm đó cũng có số lượng đội tham dự nhiều nhất là 16 đội.

Xem thêm: Copa America là giải gì? Giải đấu đã có sự phát triển nào

Kết luận

Vừa rồi là thông tin giải đáp Copa America mấy năm 1 lần? Hy vọng rằng bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện hơn về giải đấu đỉnh cao của khu vực Nam Mỹ này. Bạn có hâm mộ đội bóng nào tại đây? Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ họ trong những hành trình sắp tới nhé!

Xem thêm: World Cup mấy năm 1 lần? Đội nào vô địch nhiều nhất?

Xem thêm: La Liga là gì? Quá trình hình thành và phát triển thế nào?

"Xin lưu ý rằng tất cả các dữ liệu nhận định và dự đoán ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới liên tục."