Trang chủ » Tin tức » Luật chơi bài cào tại cổng game online khó hay dễ hiểu?

Luật chơi bài cào tại cổng game online khó hay dễ hiểu?

Bài cào còn gọi với nhiều cái tên khác như bài liêng, bài ba lá… luật chơi bài cào tại cổng game vn138 khi chuyển thể ở dạng online cũng không quá khó hiểu. Do đó, các tân thủ có thể dễ làm quen và nắm bắt. Nếu anh em còn đang mơ hồ về luật chơi ứng dụng này, đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây nhé. 

Thông tin chung về ứng dụng cào

Cách gọi ứng dụng cào tại Việt Nam thường chia theo vùng miền. Tại miền Nam thông dụng với cái tên bài cào, còn miền Bắc lại gọi bài liêng. luật chơi bài cào tại cổng game vn138 dựa theo quy tắc đối chiếu, so sánh điểm số của cược thủ với nhau trong từng ván. 

Tất cả tay cược gồm cả cổng game trong ván bài cào được chia ba lá bài. Chính vì cách chia này nên game lấy luôn điểm đặc trưng làm tên gọi. Do số lá bài ít nên phân chia thua thắng trong game cũng đơn giản, nhanh chóng hơn.

Thông tin về trò chơi bài cào
Thông tin về trò chơi bài cào

Tìm hiểu chi tiết về luật chơi bài cào tại cổng game vn138

Trước lúc bắt đầu ván đấu, bất cứ cược thủ nào cũng cần tìm hiểu cụ thể về luật chơi. Mục đích để giúp anh em tránh mắc phải những sai lầm không đáng trong từng lượt chơi. Thông tin sau đây sẽ giúp cho các tay cược nắm rõ luật chơi bài cào tại cổng game vn138:

Số lượt cược thủ tham gia 

Một bàn cược bài cào trung bình có từ 2 – 6 cược thủ tham gia. Trước các ván đấu, dân chơi cần đưa số tiền cược cụ thể ra. Vị trí đặt cược được gọi là tẩy. Sau khi xáo xong, tay chơi đỏ nhất bắt đầu thực hiện “kinh” bài. Thuật ngữ này theo luật chơi bài cào tại cổng game vn138 chỉ việc bốc lượng bài nhất định ở trong chồng bài rồi để sang một bên.

Mỗi tay chơi nhận về ba lá sau khi kinh bài. Theo luật bài cào 3 lá không quy định việc bài sẽ chia theo chiều nào. Tiếp theo, cược thủ lật lần lượt những lá bài mình được chia lên rồi tính điểm số. Cược thủ giữ điểm cao nhất thắng ván đấu, đồng thời nhận tất cả tiền trên bàn cược. 

Trong trường hợp có hai người cùng thắng, tiền thưởng chia công bằng cho cả hai. Mặt khác, nếu ván đấu trên ba người hòa điểm cần chơi thêm ván cược bài cào phụ. Đây là luật chơi bài cào tại cổng game vn138 rùa cơ bản. So với cách tính điểm cũng như cách chơi bài cào tố sẽ có đôi chút khác biệt.

Số lượng người chơi có thể cùng tham gia
Số lượng người chơi có thể cùng tham gia

Luật xếp hạng ứng dụng cào

Khi anh em gộp ba lá bài lại sẽ xuất hiện bộ ba cây đặc biệt như Liêng, Sáp, Ba cào. Giá trị của chúng cao hơn 9 nút.

 • Liêng: Anh em có ba lá bài liên tiếp nhau về mặt giá trị.
 • Sáp: Ba lá bài giống nhau về giá trị. Trong đó bộ ba lá A giá trị cao nhất. 
 • Ba Tây (ba cào): Ba lá bài hình người giá trị điểm ngang bằng nhau. Trường hợp anh em sở hữu ba lá bất kỳ hình người sẽ tính thắng ngay. Tất nhiên ván cược đó sẽ không phải tính điểm. 

Anh em lưu ý, với luật chơi bài cào tại cổng game vn138 miền Nam nếu ba cây bằng nhau về mặt điểm số sẽ bắt đầu chuyển qua tính giá trị lá bài theo chất.

Xem thêm bài viết mà có thể bạn quan tâm: game bắn cá đổi thưởng

Luật tính điểm ứng dụng cào ba lá

Khi cược ứng dụng cào ba lá anh em cũng cần nắm rõ cách tính điểm. Trong game cược này sẽ tính điểm theo luật như sau: 

 • Điểm tổng ba lá bài: Số điểm tối thiểu khi tính tổng điểm ba lá là 0, điểm cao nhất là 9. Tuy nhiên, nếu tổng có hai chữ số bạn chỉ lấy hàng đơn vị để tính điểm. Giả dụ ba lá có tổng điểm 19 sẽ lấy 9 nút (9 điểm).
 • Điểm từng lá bài: Điểm lá bài A là 1, những lá bài từ 2 – 10 số điểm sẽ ứng trên mỗi lá bài. Riêng các lá bài hình người tính 10 điểm.
 • Tính điểm trong ứng dụng cào như thế nào?
  Tính điểm trong ứng dụng cào như thế nào?

Chia sẻ về cách chơi bài cào ba lá trực tuyến

Phần lớn giới trẻ ngày nay đều yêu thích tham gia đánh bài cào ba lá ăn tiền thật online. Sau khi tìm hiểu luật chơi bài cào tại cổng game vn138 ở trên, anh em làm theo hướng dẫn sau để nắm rõ cách cược bài: 

 • Bước 1: Chọn lựa cổng game ứng dụng cào uy tín. 
 • Bước 2: Đăng ký một tài khoản cược hợp lệ tại cổng game đó. Anh em điền những thông tin mà hệ thống yêu cầu đầy đủ, chính xác. Khi cung cấp thông tin chuẩn xác sẽ thuận tiện cho anh em về sau này. 
 • Bước 3: Chọn lựa loại ứng dụng cào phù hợp như bài cào cái hoặc bài cào rùa. Đây là hai loại cơ bản nhất, anh em có thể cân nhắc chọn lựa nhé. 
 • Bước 4: Tiến hành cược. Trước khi trận cược bắt đầu anh em cần xác nhận tiền cược. Sau khi dân chơi cược, hệ thống bắt đầu chia bài trong 5s theo quy định. 
 • Bước 5: Anh em ngửa bài rồi chờ phân định kết quả cược thua hay thắng. Tiền thưởng trong trường hợp thắng được cộng lập tức vào tài khoản cược của dân chơi. 
 • Bước 6: Đánh ván tiếp theo. Ván tiếp theo được load sau 5s, anh em sẽ thực hiện đặt cược > lật bài rồi so bài.

Chia sẻ cách chơi cho các tân binh

Nguồn bài viết cổng game: https://vn138bet.live/

Kết luận

Mong rằng bài viết chúng tôi vừa gửi đến sẽ mang lại cho bạn những giá trị thực tế. Hãy nắm rõ thông tin luật chơi bài cào tại cổng game vn138 trước mỗi ván cược. Đây chính là chìa khóa để giúp cược thủ chóng thắng cược hơn. 

 

"Xin lưu ý rằng tất cả các dữ liệu nhận định và dự đoán ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới liên tục."