Trang chủ » Tin tức » Tất tần tật về cách chơi bài Liêng hiệu quả tại cổng game

Tất tần tật về cách chơi bài Liêng hiệu quả tại cổng game

Bài Liêng là một loại bài truyền thống và vô cùng quen thuộc với mọi người. Ghi điểm với luật chơi khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trò chơi bài này đã thành công thu hút được đông đảo người chơi. Bạn là một tân thủ và muốn tham khảo về cách chơi loại bài này. Cùng Sunwin khám phá qua bài viết sau đây tại https://sun.fun/ để tìm hiểu nhé. 

Hướng dẫn cách chơi bài Liêng

Liêng là một game quen thuộc và gần gũi với hầu hết mọi người. Cách thức đặt cược của trò chơi này tương tự với kiểu chơi bài Poker. Tuy nhiên, Liêng lại có phần nhẹ nhàng và dễ chơi hơn nhiều. Trước khi bước vào trò chơi anh em cần nắm được cách chơi để chơi game thật hiệu quả.

Cách chơi bài Liêng

Ứng dụng Liêng được chơi với bộ bài Tây 52 lá. Trước khi bắt đầu ván bài, người chơi phải đặt cược với số tiền nhất định và giống nhau, được gọi là tiền sàn. Ở mỗi ván, mỗi người chơi chỉ được chia 3 lá bài tương ứng với từng số điểm riêng. Và bắt buộc giữ bí mật 3 lá bài này với đối thủ. Sau khi chia bài, người chơi sẽ được thêm tiền cược. Và quyết định này phụ thuộc vào 3 lá bài nhận được. Ván cược bắt đầu từ cổng game, và theo ngược chiều kim đồng hồ đến người cuối cùng. 

Ở đây, người chơi có quyền lựa chọn các phương án cụ thể như sau:

 • Tố: Nếu nhận thấy 3 lá bài của mình đẹp và có khả năng cao dành chiến thắng. Người chơi có thể chọn Tố và đặt thêm tiền cược cao hơn so với số tiền người cửa trên đã đặt.
 • Theo: Người chơi đặt số tiền cược bằng với người cửa trên đã đặt. Một khi theo, anh em phải chấp nhận có thể mất cả tiền cược lẫn tiền theo. Ngược lại sẽ được cả hai nếu thắng.
 • Úp bài: Nếu nhận thấy bài của mình quá yếu và không có cơ hội thắng, người chơi có thể úp bài. Hiển nhiên là sẽ mất số tiền cược ban đầu và kết thúc ván bài.
 • Tất tay: Chỉ nên lựa chọn phương án này nếu cảm thấy bài mình đủ thắng. Và đặt hết số tiền đang có nếu thật sự tự tin với chiến thắng của mình.

Chi tiết cách chơi bài Liêng

Chi tiết cách chơi bài Liêng

Thuật ngữ xuất hiện trong bài Liêng

Bên cạnh cách chơi thì anh em cũng cần hiểu rõ các thuật ngữ xuất hiện trong ứng dụng này. Qua đó có thể áp dụng chơi thật hiệu quả. Hơn nữa, các thuật ngữ này cũng góp phần để phân biệt thắng thua trong bài Liêng. Các bộ bài từ lớn tới nhỏ được tính trong luật chơi Liêng như sau:

 • Sáp: Bài có ba lá có giá trị như nhau. Ví dụ ba lá 3 thì được gọi là sáp 3. Nếu hai người chơi có cùng Sáp thì người có Sáp cao hơn sẽ thắng. Sáp nhỏ nhất là 2 và lớn nhất là A.
 • Liêng: Bài có ba lá liên tiếp nhau được tính từ A đến K. Ví dụ như: 3, 4, 5. Liêng có giá trị nhỏ nhất là A, 1, 2 và lớn nhất là Q, K, A. Khi hai người có cùng Liêng thì người thắng là người có Liêng cao hơn. Trường hợp Liêng bằng nhau thì tìm lá có chất cao nhất để so sánh. Theo thứ tự từ lớn đến bé là Rô, Cơ, Chuồn, Bích.
 • Ảnh: Bộ bài có cả ba lá toàn đầu người (J, K, Q). Người chơi có cùng Ảnh thì so sánh chất cao nhất trong bài để phân định thắng thua. Nếu cùng chất thì so sánh theo thứ tự J, Q, K.
 • Điểm: Nếu bài không nằm trong 3 trường hợp trên thì đây là cách tính cơ bản nhất. Lấy tổng điểm của 3 lá chia cho 10, điểm của người chơi là số dư sau khi chia. Các lá bài có số giữ nguyên còn 10, J, K, Q đều tính là 0 điểm. Trường hợp cùng điểm thì so sánh lá bài có chất cao nhất, cùng chất thì quay về so sánh lá.

Thuật ngữ dùng trong bài Liêng

Thuật ngữ dùng trong bài Liêng

Lưu ý khi chơi bài Liêng

Để chơi bài Liêng dễ dàng và tỷ lệ thắng cao hơn, anh em cần nắm được một số lưu ý sau đây:

 • Trong một ván bài, người chơi chỉ được tố 1 lần/ vòng. Nếu không người chơi nào tố thì ván bài kết thúc. Trường hợp không có ai theo thì người chiến thắng là người tố và ván bài sẽ được giấu kín. Nếu ván bài có ít nhất 2 người theo, thì cần hạ bài để so điểm. Người chiến thắng có bài cao hơn.
 • Áp dụng phương pháp gấp thép: Tiến hành chia vốn ra nhiều phần để tăng khả năng thắng. 
 • Úp bài: Nên thực hiện phương án này khi bạn lên bài xấu và không thể thắng đối thủ. Tuy nhiên, không nên quá lợi dụng vì khi có bài đẹp, bạn rất dễ bị đối thủ dắt bài và không thể chiến thắng.
 • Nên lựa chọn bàn chơi có đông người: Khi đó tỷ lệ bạn bị cổng game lừa sẽ rất thấp và tỷ lệ thắng lớn sẽ tăng cao.

Kết luận

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật các thông tin liên quan đến cách chơi bài Liêng. Hy vọng rằng các anh em sẽ áp dụng thành công và chơi thật hiệu quả. Và cũng đừng quên, truy cập ngay vào link tải Sunwin để được trải nghiệm sân chơi giải trí cực kỳ hấp dẫn và thú vị nhé!

"Xin lưu ý rằng tất cả các dữ liệu nhận định và dự đoán ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới liên tục."