Trang chủ » THỂ THAO » Tin BĐ SEA Games 17/5: Danh tính người bị tấn công tại chung kết

Tin BĐ SEA Games 17/5: Danh tính người bị tấn công tại chung kết

Tin BĐ SEA Games 17/5: Danh tính người bị tấn công tại chung kết, Fan Thái Lan đòi sa thải hết ban huấn luyện…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Danh tính người bị tấn công tại chung kết

Tờ Antaranews đưa tin, trưởng đoàn của bóng đá Indonesia, ông Kombes Pol Sumardji đã đổ máu vì vụ xô xát ở trận chung kết SEA Games 32 tối 16/5. Tuy nhiên, vị này chỉ bị vết thương ngoài da và không quá nghiêm trọng.

Chia sẻ sau trận, trưởng đoàn Sumardji cho biết: “Thực ra, tôi đã cố gắng can ngăn mọi người lại nhưng chính tôi là người bị đánh. Tôi không bị thương nghiêm trọng. Đây chỉ là một phần của vụ xô xát”.

Tin BĐ SEA Games 17/5: Danh tính người bị tấn công tại chung kết
Tin BĐ SEA Games 17/5: Danh tính người bị tấn công tại chung kết

Vị này sau đó cũng đã gửi lời xin lỗi tới ban huấn luyện đối phương sau vụ ẩu đả. Dù bị thương song ông Sumardji cho rằng, nhiệm vụ được hoàn thành mới là điều quan trọng. Theo nhận định bóng đá thì đó là cùng U22 Indonesia lần đầu tiên lên ngôi vô địch SEA Games sau 32 năm.

Fan Thái Lan đòi sa thải hết ban huấn luyện

Trưa 17/5, FAT đã ra thông cáo báo chí về những hình ảnh đáng xấu hổ trong trận trận chung kết SEA Games 2023 giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia khi nhiều cầu thủ, trợ lý của U22 Thái Lan lao vào tấn công các thành viên của U22 Indonesia tạo nên hình ảnh phản cảm chưa từng thấy.

Trong thông cáo, sau khi khái quát về hành trình của U22 Thái Lan tại SEA Games 2023, FAT viết: “Bên cạnh màn trình diễn của U22 Thái Lan, FAT muốn bày tỏ sự thất vọng và xin lỗi về sự hỗn loạn bên ngoài sân cỏ đã xảy ra trong trận đấu. Hình ảnh xuất hiện trước mắt khán giả, cả trên sân lẫn người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã gây thiệt hại lớn cho ĐTQG Thái Lan”.

FAT cho rằng, các thành viên BHL đáng lẽ phải giữ được cái đầu lạnh để sự việc không diễn ra. “Đội ngũ HLV trưởng được coi là phải giữ gìn hình ảnh, là người đại diện cho người Thái. Mỗi phút làm nhiệm vụ phải nhận thức được sự trưởng thành, khả năng chịu đựng nghịch cảnh của họ rất tốt dưới áp lực cạnh tranh cao như vậy”. FAT cũng cho rằng sẽ thiết lập một Ủy ban đề điều ra về những gì đã xảy ra và sẽ có “hình phạt nặng với những người không có biện pháp bảo vệ dẫn đến trong sự cố này. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay sau khi U22 Thái Lan trở về”. Bên cạnh xin lỗi người dân Thái Lan, FAT cho biết sẽ gửi thư xin lỗi chính thức đến các tổ chức khác, cá nhân bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi FAT đăng đàn xin lỗi, người hâm mộ Thái Lan đã lên cơn giận khi cho rằng tổ chức này phải biết chịu trách nhiệm.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."