Trang chủ » THỂ THAO » Tứ quý có chặt được đôi heo không? Luật chặt heo cơ bản

Tứ quý có chặt được đôi heo không? Luật chặt heo cơ bản

Tứ quý là một bộ bài có giá trị cao trong ứng dụng tiến lên và nó rất ít khi xuất hiện. Vậy tứ quý có chặt được đôi heo không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn chủ đề này trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của Ku789 nhé!

Tứ quý là gì?

Trước khi giải đáp tứ quý có chặt được đôi heo không thì chúng ta cùng phân tích tứ quý là một bộ bài như thế nào? Trong ứng dụng tiến lên tứ quý đưcọ xem là một bộ bài đặc biệt rất ít khi xuất hiện. Bộ bài tứ quý được hiểu là việc bạn sở hữu 4 lá bài có giá trị giống nhau. Ví dụ 4 lá bài 5 thì được gọi là tứ quý 5. Lưu ý trong tiến lên tứ quý 3 được xem là bộ tứ quý thấp nhất còn tứ quý 2 được xem là bộ tứ quý cáo nhất.

Tứ quý có chặt được đôi heo không? Luật chặt heo cơ bản

Tứ quý chặt được gì?

Theo như quy tắc trong ứng dụng tiến lên thì  tứ quý 2 sẽ được tính là tới trắng, tức là không cần đánh bạn cũng được tính là chiến thắng khi sở hữu bộ bài này. Còn nếu trong ván đầu tiên,nếu người chơi sở hữu tứ quý 3 cũng được tính là tới trắng.

Với những trường hợp tứ quý thông thường thì chúng ta vẫn sẽ áp dụng các quy luật chặt bài cơ bản giống nhau. Cụ thể quy định chặt bài tứ quý sẽ được xác định như sau:

 • Trong luật chơi tiến lên miền Bắc thì tứ quý chỉ có thể chặt được 1 quân heo còn đối với luật của người miền Nam thì có thể chặt được 1 quân heo thậm chí là 2 quân heo
 • Ngoài ra trong luật chơi tiến lên miền Nam thì tứ quý còn có thể chặt được 3 đôi thông bất kỳ.
 • Ngoài ra tứ quý lớn hơn có thể chặt được các tứ quý nhỏ hơn trong cùng một ván bài.

Vậy tứ quý có chặt được đôi heo không?

Theo như những phân tích ở trên của các chuyên gia cổng game Ku789.pro thì tứ quý có chặt đôi heo không được hiểu như sau:

 • Theo như luật của bài tiến lên thì nếu như bạn sở hữu tứ quý và 4 đôi thông thì hoàn toàn có thể chặt được đôi heo hoặc cần có 2 tứ quý mới có thể chặt được đôi hai.
 • Nếu chỉ sở hữu 1 tứ quý thì bạn không thể chặt được đôi heo mà còn bị tứ quý lớn hơn chặt lại.

Như vậy một tứ quý không thể chặt được đôi heo mà phải cần có 2 quý quý hoặc 1 tứ quý kết hợp với 4 đôi thông mới có thể chặt được heo hiệu quả nhất.

Luật chặt heo trong bài tiến lên

Tiến lên theo luật miền Bắc

Luật chơi bài tiến lên miền Bắc thường sẽ tuân thủ theo quy tắc đồng màu và đồng chất. Người đánh hết bộ bài trước tiên sẽ là người chiến thắng. Cụ thể luật chặt heo trong ứng dụng tiến lên như sau:

 • Nếu người trước đánh lá 5 Rô thì người sau cần đánh một lá bài chất rô lớn hơn.
 • Trường hợp người trước đánh đôi 5 đỏ, thì người sau cần đánh một đôi lớn hơn cũng là màu đỏ
 • Trường hợp người chơi đánh sảnh 4, 5, 6 Tép thì người chơi phía sau muốn chặn bài cần có sảnh lớn hơn đồng chất tép.
 • Trong luật chơi bài tiến lên miền Bắc cũng có thuật ngữ chặt heo cơ bản. Và tứ quý là bộ bài duy nhất có thể chặn được heo. Nhưng 1 tứ quý thì sẽ không thể chặn được đôi heo mà cần phải có hai tứ quý mới chặn được đôi hai
 • Người chiến thắng là người đánh hết bộ bài đầu tiên trong ván bài.

Tiến lên theo luật miền Nam

Ứng dụng tiến lên miền Nam có luật chơi đơn giản hơn so với Miền Bắc. Và hiện nay game này cũng được nâng cấp thành ứng dụng đổi thưởng online có số lượng người chơi vô cùng lớn.

Một số luật chơi tiến lên Miền Nam đặc biệt như sau:

 • Luật tới trắng: Luật chơi này bạn sẽ giành được chiến thắng ngay khi sở hữu một lấ bài hoặc một bộ bài đặc biệt trong ứng dụng tiến lên.
 • Đôi thông:là một bộ bài đặc biệt dùng để thực hiện chặt heo. Ví dụ cụ thể như: 3 đôi thông dùng để chặt 1 heo và 4 đôi thông thì chặt được 2 heo.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Tứ quý có chặt được đôi heo không? Hy vọng những thông tin mà ketquasieuvip.com chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."