Trang chủ » THỂ THAO » Ý nghĩa của logo real? Lịch sử logo của đội bóng hoàng gia

Ý nghĩa của logo real? Lịch sử logo của đội bóng hoàng gia

Logo Real Madrid không những đại diện cho đội bóng hoàng gia mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác.Hãy cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

1. Ý nghĩa của logo Real Madrid

Ý nghĩa của logo real

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn được thiết kế có nguồn gốc từ con dấu của hoàng gia sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở trang phục hoàng gia hoặc quý tộc.

Chữ cái MCF

Được chính các sinh viên, các cầu thủ đầu tiên của CLB tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Hình ảnh chiếc vương miện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy CLB đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

2. Lịch sử thiết kế logo Real Madrid

Real Madrid logo đầu tiên ra đời vào năm 1902

Phiên bản này khá đơn giản khi dùng cách điệu của 3 chữ cái MCF – viết tắt của Madrid Club de Fútbol đan xen nhau. Chữ C và chữ M khá rõ ràng được thiết kế có chân thể hiện cho sự vững mạnh, riêng chữ F được cách điệu, lồng ghép, uốn lượn bên trong thể hiện cho sự uyển chuyển, linh hoạt như những đường chuyền trong bóng đá.

Real Madrid logo năm 1908

Với lần thay đổi này vẫn có biểu tượng cách điệu 3 chữ MFC lồng ghép vào nhau, nhưng đã được bao trọn bởi hình khối tròn cân đối. Hình khối tròn tượng trưng cho nhiều ý nghĩa cho quả địa cầu mang ý nghĩa về một thương hiệu bóng đá mang tầm quốc tế.

Logo năm 1920

Thiết kế logo lần này được thiết kế đậm hơn, rõ nét hơn và được thêm một chiếc vương miện hoàng gia do Vua Alfonso XIII chính thức ban tặng. Vì thế mà năm 1920 đánh dấu một sự thay đổi hoành tráng cho đội bóng, mang tước vị của một đội bóng hoàng gia, quý tộc.

Logo năm 1931

Logo năm 1931 vẫn giữ nguyên bản biểu tượng cũ nhưng vương miện lại được tháo ra cho đến tận khi thay đổi logo mới năm 1941.

Real Madrid logo năm 1941

Vẫn là hình ảnh cỗ máy bất bại được sử dụng, thêm vương miện vào khiến cho Real Madrid logo rất nổi bật. Hơn thế  phiên bản logo này còn được pha phối màu sắc tươi sáng. Đấy là sự kết hợp của các gam màu vàng ánh kim – màu hoàng gia, màu đỏ tươi và màu xanh pha hiện đại hơn. Tổng thể Real Madrid logo mang đến một cảm nhận về sự đẳng cấp, quy mô, tầm vóc.

Điểm nhấn của logo đội bóng này là hình cây Thánh giá – biểu tượng cao quý của xứ sở bò tót. Đây được xem là phiên bản logo đẹp nhất của đội bóng vừa tươi sáng vừa sang trọng.

Logo Real Madrid năm 2001 cho đến nay

Real Madrid logo phiên bản 2001 vẫn giữ lại những nét cơ bản của logo cũ. Chiếc vương miện có một chút đổi thay, gam màu giảm độ sáng, thay vào đây là màu vàng và màu xanh đậm thể hiện một sự chín chắn như phong độ chơi ngày càng chất, chắc của đội bóng.

Trải qua nhiều lần thay đổi nhưng logo đội bóng vẫn giữ được những yếu tố cốt lõi, cơ bản của biểu tượng. Vẫn là cỗ máy bất bại bên trong là 3 chữ tên thương hiệu MFC, màu xanh sẫm vẫn là máu chủ đạo trải dài, xuyên suốt. Hơn nữa cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất, tôn nghiêm trên chiếc vương miện cao quý  đại diện cho niềm hào của nền tôn giáo nới đội bóng ra đời.

>>> Ý nghĩa logo Arsenal qua từng giai đoạn lịch sử đội bóng

Trên đây là những chia sẻ của chúng toi về ý nghĩa logo real là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."