Trang chủ » TỬ VI » Bình giải về Sao Thanh Long và ý nghĩa trong tử vi

Bình giải về Sao Thanh Long và ý nghĩa trong tử vi

Sao Thanh Long trong tử vi là sao thuộc hành Thủy, là một cái sao Thiện Tinh. Người có sao Thanh Long thủ mệnh sẽ có tính cách như thế nào? Cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu chi tiết về sao này nhé.

Sao Thanh Long là gì?

Bình giải về Sao Thanh Long và ý nghĩa trong tử vi

Thanh Long là 1 tinh diệu thuộc hành Thủy. Sao này nằm trong chòm sao thầy thuốc trong tử vi đẩu Số. mặc dầu không được phân rõ ràng tính chất âm dương nhưng có bản tính động nên sao này với thuộc tính dương và thường được gọi có cái tên là Nhâm Thủy. Theo nghĩa Hán Việt Thanh ở đây sở hữu tức là màu xanh, Long được hiểu là con rồng, biểu tượng của nó trong trùng hợp là các cái nước chảy như sông, suối.

Ý nghĩa sao Thanh Long thủ mệnh là gì

Ý nghĩa tướng mạo khi sao Thanh Long trong tử vi

Dù sao Thanh Long không phải là 1 bộ phận trên cơ thể, nhưng về tướng giả mạo của Thanh Long thì vô cùng tuấn tú, phương phi và mang cốt cách sang trọng. Khi đến hạn gặp Thanh Long thì sắc diện phát hiện nhiều tủ khí, đặc trưng là Thanh Long tọa ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và cộng ở 3 cung Thủy, Hợi và Tý.

 Ý nghĩa tính cách của sao

– Tính cách thường vui vẻ và hoà nhã

– Gặp sao sẽ có nhiều lợi ích cho chính việc cầu danh và thi cử.

– Mang sự may mắn về hôn nhân

– Gặp may mắn về sinh đẻ

-Có thể giải trừ được những bệnh tật và tai họa nhỏ

Ý Nghĩa Thanh Long với các Sao Khác

 • Long, Kỵ ở Tứ Mộ: Thanh Long được nếu rồng xanh ẩn trong mây ngũ sắc, nghĩa là như rồng gặp mây, người gặp thời nhãi nhép, sở hữu lợi cho phú quí, hôn nhân, sinh đẻ, thi cử.
 • Thanh Long, Lưu Hà: Nghĩa là người gặp thời tinh quái, có lợi cho phú quí, hôn nhân, sinh nở, thi cử (được ví như rồng xanh tung hoành trên sông lớn).
 • Thanh Long, Bạch Hổ, Hoa Cái: ý nghĩa là Long Hổ loại, cũng sáng chói về tài quan.
 • Thanh Long, Bạch Hổ, Hoa cái, Phượng Các:  gọi là Tứ Linh, cũng sáng láng về công danh, tài lộc.
 • Thanh Long, Quan Đới: mang nghĩa người gặp thời, đắc dụng.
 • Thanh Long, Sát tinh: Ý nghĩa Mất hết uy lực, trở thành yểu và hèn nhát.

Ý Nghĩa Thanh Long Ở các Cung

 • Thanh Long rất đẹp nếu ở 2 cung Thủy là Hợi, Tý, hoặc ở cung Thìn (Long cư Long vị) cũng sáng chói như trường hợp Long Kỵ, Long Hà.
  tuy nhiên, những cách tốt được nói ở trên,  nếu như có tại cung Mệnh, Thân, Quan, Di, Tài hay Hạn đều đắc dụng, đắc lợi cho đương số.
 • Mặt khác, giả dụ Mệnh hay Quan giáp Long, giáp Mã thì cùng hiển vinh về công danh, chức vị.
 • Sao Thanh Long là một sao nhỏ nhưng mang bản chất rồng xanh nên rất uy dũng, cao thượng, mang đến sự may mắn về nhiều bình diện thi cử, công danh, hôn nhân, sinh đẻ. Kết hợp phong phú với nhiều cát tinh và ở một số cung thuận vị, Thanh Long càng phát đạt cho phái nam cũng như phái nữ miễn sao đừng gặp sát tinh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sao thanh long, hy vọng rằng bạn đã có những kiến thức bổ ích về sao này rồi nhé.