Trang chủ » THỂ THAO » Kích thước sân bóng chuyền chuẩn quốc tế là bao nhiêu

Kích thước sân bóng chuyền chuẩn quốc tế là bao nhiêu

Kích thước sân bóng chuyền – Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu kích thước tiêu chuẩn trong tập luyện và thi đấu môn thể thao bóng chuyền trong nước và quốc tế.

Kích thước sân bóng chuyền chuẩn quốc tế là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng chuyền chuẩn quốc tế là bao nhiêu

Theo quy định của liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB), kích thước tiêu chuẩn của một sân bóng chuyền có chiều dài 18m và chiều rộng 9m (kích thước được tính từ mép ngoài của các đường biên). Xung quanh sân bóng chuyề phải rộng ít nhất 3m về tất cả mọi phía. Các đường kẻ trên sân có độ rộng không được quá 5cm và phải có màu sắc khác hẳn với màu nền sân để dễ phân biệt. Các đường kẻ trên sân thi đấu bóng chuyền gồm có:

– Đường nằm ở giữa sân là đường chia đôi sân hay còn gọi là đường giới hạn phân giữa khu vực sân của hai đội với nhau.

– Đường tấn công. Đây là đường kẻ sân cách đường giữa sân về mỗi bên 3m, kéo dài thêm mỗi bên 5 vạch ngắt quãng dài 15cm, cách nhau 20cm và độ dài tổng cộng 1,75m.

– Đường biên ngang hay còn gọi là đường nằm ở cuối sân.

– Đường biên dọc và phần kéo dài biên dọc dài 15cm, cách biên ngang một khoảng 20cm.

Vì sao cần có kích thước sân bóng chuyền chuẩn

Trên thực tế, khi chơi môn bóng chuyền để giải trí hoặc để rèn luyện sức khỏe thì chúng ta không cần nhất thiết phải có cho mình sân bóng chuyền có kích thước đạt chuẩn luật quốc tế. Tuy nhiên, khi tham gia vào tập luyện và thi đấu môn bóng chuyền chuyên nghiệp thì kích thước của sân chuẩn là vô cùng quan trọng. Kích thước của sân bóng chuyền chuẩn sẽ giúp trận đấu đỉnh cao diễn ra đúng luật định, đảm bảo tính công bằng và dễ dàng tìm ra đội chơi giành chiến thắng khi thi đấu.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến bang xep hang bóng đá những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Tiêu chuẩn của sân thi đấu bóng chuyền.

Trong luật thi đấu quốc tế, quy cách sân đấu bóng chuyền phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau:

Về mặt sân bóng chuyền:

– Mặt sân phải được làm bằng phẳng, ngang bằng và đồng nhất. Mặt sân không có bất kỳ nguy hiểm nào có thể gây ra chấn thương cho người chơi. Mặt sân thi đấu trong nhà phải là màu sáng, sân thi đấu đấu và khu tự do phải có hai màu sắc khác biệt nhau. Mặt sân được thiết kế làm bằng chất liệu gỗ hoặc chất liệu tổng hợp. Mặt sân thi đấu phải là màu sáng để dễ phân biệt. Sân thi đấu và khu tự do phải có những màu sắc khác nhau.

Về chiều cao của lưới bóng chuyền:

– Chiều cao của lưới bóng chuyền nam là mức 2.43m và chiều cao của lưới bóng chuyền nữ là mức 2.24m (chiều cao lưới bóng chuyền được tính từ mép trên của lưới so với mặt sân). Lưới bóng chuyền được căng ngang trên đường chính giữa sân.

– Lưới được sử dụng là loại lưới tối màu có chiều dài 10m, rộng 1m. Mắt lưới có hình vuông cạnh không quá 10cm, ở trên lưới phải có giải băng trắng rộng 7cm, mép dưới cũng có giải băng màu trắng nhưng chỉ rộng không quá 5cm.

Băng giới hạn:

– Là hai băng màu trắng dài 1m, rộng 5 cm đặt ở hai bên đầu của lưới thẳng góc với giao điểm của đường biên dọc và đường giữa sân. Băng giới hạn chính là một phần của lưới.

Ăngten ( cột giới hạn):

– Dài 1,8m có đường kính 1cm được sơn xen kẽ giữa màu trắng và màu đỏ mỗi đoạn cách nhau 10cm. Ăngten được buộc thẳng đứng trên lưới cao hơn lưới 0.8m.

Cột lưới (trụ bóng chuyền):

– Cột lưới có chiều cao 2.55m dùng để căng giữ lưới, cột lưới được đặt ở bên ngoài sân cách đường biên dọc khoảng 1m. Cột có hình tròn và nhẵn, được cố định chắc chắn xuống mặt sân.

Trên đây là những giải đáp về kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn là bao nhiêu và những tiêu chuẩn của một sân thi đấu bóng chuyền là gì được chúng tôi tổng hợp và gửi đến quý đọc giả.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."