Trang chủ » Phong Thủy » Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, xem hướng phòng khách phù hợp, cách sắp xếp nội thất, và những màu sắc phù hợp cho không gian phòng khách. Cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Trong phong thủy Phòng Khách chính là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong nhà, việc sắp xếp bố trí nội thất phù hợp với phong thủy sẽ giúp tăng vận khí tốt, may mắn và an lành. Giúp tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình của bạn.

Phong thủy phong khách tuổi Ất Sửu

Thông tin mệnh chủ Ất Sửu

  • Năm sinh dương lịch: 1985
  • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
  • Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)
Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tham khảo những gợi ý về phong thủy dưới đây để có thể thiết kế phòng khách của mình sao cho phù hợp nhất.

Phong thủy phòng khách hợp mệnh tuổi Ất Sửu

Theo các chuyên gia phong thủy thì mệnh chủ Ất Sửu nên lựa chọn đặt phong khách ở những phương vị tốt, tọa cát, và hướng cát như những vị trí sau :

  • Hướng  Tây Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Hướng Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Hướng Tây Bắc(Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Khi được đặt ở những một trong những vị trí tốt trên, hướng về những hướng tốt phù hợp với mệnh chủ thì mọi việc chắc chắn sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Đối với những người sinh năm 1985 Ất Sửu, thì phòng khách nên được đặt ở phía trước phòng ở, gần với vị trí cửa ra vào bởi đây là vị trí kích thích sự lưu thông và tích tụ khí nhất trong nhà. Ngay khi bước vào cửa chính là bước vào ngay phòng khách, tiếp đó nên là phòng ngủ, bếp và những căn phòng khác. Nếu căn nhà được thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí ở sau cùng của căn Nhà sẽ tạo nên một bố cục đẩy lùi tài vận.

Cách trang trí sắp xếp phòng khách hợp phong thủy Ất Sửu – 1985

Theo ngũ hành sinh khắc, tuổi Ất Sửu hợp với các màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng gam màu này làm chủ đạo thì về lâu dài sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Ất Sửu. Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuộc hành Dương nên sẽ phù hợp với những không gian sinh hoạt chung đông người như là phòng khách, phòng bếp cầu thang hoặc hành lang…

Tuy nhiên đừng quá lạm dụng, sử dụng quá nhiều màu vàng, bởi không gian Phong Thủy tốt phải được phối hợp  màu sơn hài hòa giữa những gam màu nóng lạnh việc bố trí sắp xếp hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng.

Màu sắc cơ bản của gia chủ Ất Sửu là trắng thế nên người mệnh này có thể sử dụng làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, để có một cái nhìn tươi mới với không gian màu trắng nên để ở phòng nghỉ và phòng tắm, nơi sẽ khiến bạn có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Trong không gian màu trắng với nguồn năng lượng thủy sẽ giúp bạn sẽ mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Ất Sửu Mệnh kim mà Kim sinh Thủy nên họ có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen màu đại diện cho mệnh Thủy.

Trần nhà cũng có vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách, phần trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian trộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Phần sàn nhà nên có màu đậm nhất, tiếp đó là tường và cuối cùng trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa : trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Sàn nhà cần phải đảm bảo thiết kế bằng phẳng, nếu phần sàn nhà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Phần sàn nhà tránh làm bằng những chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề vì sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn rủi ro.

Vật dụng trang trí trong nhà nên bằng kim loại, thép, nhôm, vàng, bạc, sẽ giúp thúc đẩy sự lưu thông không khí, vì vậy rất hữu dụng khi đặt ở những vị trí kín gió trong nhà. các vật liệu như thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại nên cũng có tính chất như kim, bởi thế bạn hoàn toàn có thể xử dụng những đồ vật này. Chúng có thể hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim, vừa giúp gia tăng thẩm mỹ lại vừa chuẩn phong thủy.