Trang chủ » THỂ THAO » Tập Yoga đúng cách tại nhà với 6 quy tắc vàng

Tập Yoga đúng cách tại nhà với 6 quy tắc vàng

Tập Yoga đúng cách tại nhà với 6 quy tắc vàng – Tuân thủ vài quy tắc luyện tập yoga trên nhà đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục, phòng tránh được chấn thương đó và đạt được hiệu quả cao hơn khi luyện tập Yoga. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Tập Yoga đúng cách tại nhà với 6 quy tắc vàng

Tập Yoga đúng cách tại nhà với 6 quy tắc vàng

1. Thời điểm tập Yoga

Thời gian tập Yoga tại nhà đúng cách tối thiểu trong khoảng 15 phút, trong đó bao gồm cả phần khởi động và thư giãn sau bài tập. Sau quãng thời gian này việc tập không có tác dụng. Tập dài hơn cũng làm các cơ mệt mỏi, tốt nhất chỉ trong khoảng 10-15 phút cho một bài tập với các tư thế liên hoàn. Tập yoga vào buổi sáng để giúp cơ bắp dẻo dai dần, tập yoga vào buổi chiều tối nên chọn những động tác thư giãn giúp cơ thể thoải mái sau một ngày mệt mỏi.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ cá cược bóng đá của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Nếu tập vào buổi sáng, nên tập cách hít thở trước lúc tập động tác (asana). Nếu luyện tập yoga vào buổi tối, nên tập động tác trước và tập thở sau từ 15 đến 30 phút sau đó. Nếu tập tối muộn cần được chỉ dẫn, không nên chào mặt trời nhiều vòng khi tập sau 20h tối.

2. Bước vào buổi tập với cái bụng rỗng

Nhiều chuyên gia khuyên rằng không nên ăn trước lúc tập 2 tiếng đồng hồ. Điều này là ổn với người tập, nhưng tốt nhất vẫn là tập khi bụng chưa có gì, vì thế buổi sáng khi mới ngủ dậy được đánh giá là thời điểm tập Yoga tốt nhất.

3. Người bị bệnh cần sự tư vấn của bác sĩ

Cơ thể con người được cấu tạo khác nhau và khả năng trí tuệ cũng như năng lực tập trung ý chí của mỗi người cũng không hề giống nhau, do đó các động tác cần được chỉ dẫn riêng biệt cho từng người. Chẳng hạn, tư thế cây cầu không yêu thích hợp với người bị đau lưng, bệnh tim mạch, huyết áp thấp, đau đầu.

Vì vậy, sẽ rất nguy hiểm khi tập yoga mà không có sự hướng dẫn chỉ bảo cặn kẽ của các nhà chuyên môn y tế hay thể thao. Đặc biệt, khi bạn tập Yoga tại nhà thì cần có sự chỉ dẫn, tư vấn của những huấn luyện viên chuyên nghiệp để có thể tập Yoga  nhà đúng cách, tránh cho người bệnh gặp các sự cố nguy hiểm trong quá trình tập.

4. Khởi động kỹ và đúng cách

Khởi động là bước không thể thiếu trong việc luyện tập Yoga  nhà đúng cách. Có rất nhiều người coi thường khoảng thời gian khởi động trước khi tập mà không hề biết rằng, giai đoạn này rất quan trọng, nhất là khi luyện tập Yoga.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm livescore trực tiếp được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Trước khi tập, bạn hãy dành khoảng 15 phút để khởi động với các động tác xoay các khớp, căng cơ… Quá trình này là rất cần thiết để giúp các cơ giãn ra, dần yêu thích nghi với cường độ tập luyện tăng cao sau đó, giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Khi các cơ giãn, trở nên mềm dẻo và linh hoạt hơn, bạn đã cảm thấy dễ dàng hơn trong việc thực hiện các asana khó. Nếu không khởi động, cơ gân chưa giãn, còn cứng, cơ thể chưa được làm nóng lên thì khi tập chấn thương cơ, gân, xương là điều rất dễ xảy đến.

5. Tập luyện chăm chỉ, không chạy theo phong trào

Quá trình tập luyện Yoga bao gồm 5 bước, bao gồm: ngồi thiền đúng cách và tập thở, khởi động, tập các asana, xoa bóp 1 số bộ phận trong cơ thể và thư giãn. Việc luyện tập đòi hỏi sự chậm rãi, cẩn thận và cụ thể trong từng động tác. Vì vậy để có thể luyện tập yoga có hiệu quả người tập cần phải có sự nhẫn nại và kiên trì thậm chí cố gắng trong cả đời người để có thể đi đến cùng.

Ngay các văn bản cổ xưa của Yoga cũng nói rằng môn này không thể đạt hiệu quả đối với những người phàm tục, lười biếng. đầy đủ mọi người hiện đang luyện tập hay có dự định luyện tập yoga cần phải tâm niệm chú ý rằng tập Yoga không phải là một trò chơi tại phòng khách hay một trào lưu nhất thời, càng không thể tập theo ý ưa thích nhất thời hay theo ý muốn của người khác. Cần tập Yoga đều đặn, hàng ngày, đúng quy trình và tuân thủ nguyên tắc để đạt được hiệu quả như mong muốn.

6. Thảm tập Yoga

Để luyện tập Yoga  nhà đúng cách, bạn nên đầu tư một tấm thảm tập Yoga. Không nên tập asana  nền đất trống bởi như vậy có thể bị cảm lạnh và những chất do cơ thể tiết xuất ra khi tập asana có thể bị phá huỷ. Hơn thế, thảm tập cũng cần phải được thường xuyên làm vệ sinh để tránh những chất bẩn, mồ hôi bám dính làm trơn trượt bề mặt thảm, dễ xảy ra sự cố trong quá trình luyện tập yoga.