Trang chủ » Bóng đá » Thông tin câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa – Lịch sử, thành tích của CLB

Thông tin câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa – Lịch sử, thành tích của CLB

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về thông tin câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa cũng như lịch sử và thành tích của CLB nhé!

Thông tin về câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa được biết đến với tên gọi đơn giản là Đông Á Thanh Hóa là một đội bóng chuyên nghiệp của Việt Nam có trụ sở tại Thanh Hóa. Hiện đang chơi ở V.League 1. Đội hiện đang chơi trên sân Thanh Hóa.

Thông tin câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa – Lịch sử, thành tích của CLB

Lịch sử hình thành CLB Thanh Hóa

Năm 1962, trước tình hình phát triển của phong trào bóng đá, Ủy ban Thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa (tiền thân của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch Thanh Hóa) đã thành lập Đội bóng đá thanh niên Thanh Hóa, trong đó tuyển chọn các tài năng bóng đá. các giải đấu phong trào của địa phương.

Cuối năm 1962, tỉnh Thanh Hóa quyết định chuyển đội bóng đá thiếu niên Thanh Hóa về nhà máy cơ khí Thanh Hóa để các vận động viên vừa đá bóng vừa đá giải nhằm giải quyết công việc cho các vận động viên sau khi hoàn thành nhiệm vụ đá ở nhà máy mới. tên Đội bóng đá Cơ khí Thanh Hóa.

Năm 1965, tỉnh Thanh Hóa giải thể đội bóng đá Cơ khí Thanh Hóa và sát nhập với đội bóng đá Công an Thanh Hóa.

Cuối những năm 1990, niềm tự hào của bóng đá Thanh Hóa là đội An toàn công Thanh Hóa thi đấu thiếu ổn định và bị giải tán vào năm 1994, các đội trẻ Thanh Hóa do Sở Thể dục Thể thao Thanh Hóa phụ trách bộ môn Hóa và huấn luyện đã tan rã. vẫn có thành tích tốt, như giải U19 Quốc gia 1997 Thanh Hóa. Để vực dậy nền bóng đá đang đi xuống, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định thành lập liên đoàn bóng đá.

Năm 2000, Bộ Thể dục và Thể thao (tiền thân của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa) thành lập đội bóng Thanh Hóa thi đấu tại Giải bóng đá hạng Nhì Việt Nam từ năm 2000 đến 2001.

Ngày 11/5/2005, đội bóng Thanh Hóa đã ký hợp đồng tài trợ 1,5 tỷ đồng với công ty liên doanh IBD và quyết định gộp tên Halida và đổi tên thành CLB Bóng đá Halida Thanh Hóa.

Năm 2008, từ giai đoạn 2 của V-League 2008, việc tài trợ đội bóng được chuyển giao cho Tập đoàn Công Thanh và đội đổi tên mới là CLB Xi măng Công Thanh Thanh Hóa.

Ngày 25/6/2009, nhà tài trợ Xi măng Công Thanh rút lại tài trợ trước khi mùa giải kết thúc. Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Công Thanh Thanh Hóa được giao cho Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và có tên chính thức là Câu lạc bộ bóng đá Việt Thanh Hóa được ký kết lần đầu vào ngày 29 tháng 9 năm 2009 theo Nghị quyết số 3339 / QĐ-UBND.

Ngày 7/11/2009, theo thỏa thuận giữa lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Công ty Viettel, suất thi đấu V-League và các cầu thủ đội 1 của đội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phê duyệt. đã nhận và quản lý. và được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định thành lập đội bóng mới với tên gọi CLB Viettel-Thanh Hóa.

Ngày 24/12/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã ký Quyết định số 4579 / QĐ-UBND đổi tên Câu lạc bộ bóng đá Viettel Thanh Hóa thành CLB Lam Sơn Thanh Hóa.

Ngày 12 tháng 12 năm 2018, Hội CĐV Thanh Hóa đã được ủy quyền tiếp nhận và quản lý CLB FLC Thanh Hóa. Ngày 15/01/2019, Đội bóng Thanh Hóa đổi tên truyền thống thành CLB Thanh Hóa do Công ty TNHH MTV CLB Thanh Hóa quản lý.

Danh hiệu của CLB Thanh Hóa

V-League

Á quân: 2017,2018

Hạng ba (2): 2014, 2015

Siêu cúp bóng đá Việt Nam

Vô địch (1): 2009

Cúp quốc gia Việt Nam

Á quân: 2018,Lọt vào bán kết: 2

* Đội trẻ

U17:Vô địch năm 2019

U15: Á quân :2019

U19 :Lọt vào chung kết :2014

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật nhận định bóng đá hôm nay, dự đoán bóng đá ngày mai, bongdawap.com sẽ giúp bạn đưa ra nhận định tỷ số chính xác nhất.

Trên đây là thông tin về câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin bóng đá để đón xem thêm những viết tương tự CLB Thanh Hóa nhé!

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."