Trang chủ » Bóng đá » Thẻ vàng là gì? Luật sử dụng tấm thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng là gì? Luật sử dụng tấm thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng là gì? Luật sử dụng tấm thẻ vàng trong bóng đá như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé.

Thẻ vàng là gì trong môn thể thao vua

Thẻ vàng là gì? Luật sử dụng tấm thẻ vàng trong bóng đá

Thẻ vàng (yellow card) là một hình thức xử phạt cao xếp thứ hai đối với cầu thủ trong một trận bóng. Sẽ có ba loại hình thức xử phạt từ nhẹ đến nặng bao gồm như: cảnh cáo, thẻ vàng, thẻ đỏ. Thẻ vàng sẽ nặng hơn mức cảnh cáo và nhẹ hơn hình phạt thẻ đỏ.

Cầu thủ sẽ bị nhận thẻ vàng sau khi bị trọng tài nhắc nhở, khiển trách quá 3 lần. Ngoài ra, rất nhiều cầu thủ bóng đá đã lĩnh thẻ vàng trực tiếp. Khi tích cầu thủ lũy đủ 2 thẻ vàng trong một trận đấu thì cầu thủ đó sẽ bị phạt tương đương một thẻ đỏ.

Giống như với tên gọi của nó, chiếc thẻ vàng là một tấm decal màu vàng và có kích thước theo tiêu chuẩn, hình chữ nhật với 4 góc thon. Màu vàng để thể hiện mức độ của một vấn đề, ứng với từng lỗi vi phạm khi thi đấu bóng đá.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu Serie A, chúng tôi mang đến kqbd y chính xác nhất hiện nay.

Luật sử dụng thẻ vàng trong thi đấu bóng đá

Theo Điều 12 của Luật thi đấu bóng đá do liên đoàn bóng đá FIFA áp dụng ở tất cả các quốc gia trên thế giới thì thẻ vàng được trọng tài chính đưa ra để cho cầu thủ biết mình đã phải nhận cảnh báo. Cầu thủ này ngay sau đó vẫn sẽ được tiếp tục được thi đấu tuy nhiên nếu cầu thủ đó nhận thêm một thẻ vàng nữa từ trọng tài thì sẽ bị đuổi ra khỏi sân ngay lập tức (trọng tài sẽ giơ thẻ vàng thêm một lần nữa rồi giơ chiếc thẻ đỏ). Như vậy, có thể thấy rằng 2 thẻ vàng sẽ bằng 1 tấm thẻ đỏ. Trong một trận đấu, cầu thủ đang thi đấu, cầu thủ dự bị và cầu thủ đã bị thay thế đều sẽ phải nhận thẻ vàng.

Cũng theo luật, một cầu thủ bóng đá sẽ phải nhận thẻ vàng nếu như có những hành vi vi phạm một trong các lỗi sau đây:

– Ứng xử phi thể thao: Giả vờ ngã hoặc ghi bàn bằng tay.

– Tỏ ra bất đồng quan điểm với trọng tài bằng lời nói hoặc hành động.

– Liên tục vi phạm một lỗi theo Luật bóng đá.

– Trì hoãn việc tiếp tục trận đấu: Tỏ ra chậm chạp trong việc phát bóng, sút phạt hay ném biên.

– Không giữ khoảng cách tối thiểu với một cầu thủ đối phương đang chuẩn bị thực hiện đá phạt góc, ném biên hoặc sút phạt.

– Vào sân mà không có sự cho phép của trọng tài.

– Ra sân mà không có sự cho phép của trọng tài.

Trên đây là những chia sẻ về thẻ vàng là gì và luật sử dụng thẻ vàng trong thi đấu bóng đá được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu thích thể thao.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Đức vô địch World Cup mấy lần?

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."