Trang chủ » Bóng đá » Tìm hiểu cúp C2 là gì? Thể thức thi đấu của Cúp C2 như thế nào?

Tìm hiểu cúp C2 là gì? Thể thức thi đấu của Cúp C2 như thế nào?

Bạn là một fan hâm mộ bóng đá? Bạn đang tìm kiếm định nghĩa Cúp C2 là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu của Cúp C2 là như thế nào? Cùng chuyên mục bóng đá của chúng tôi tìm hiểu nhé!

cúp c2 là gì

Tìm hiểu cúp C2 là gì?

Cúp C2 được biết có tên gọi đầy đủ là Europa league. Đây chính là một trong những giải bóng đá được Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức thường niên hàng năm dành cho các câu lạc bộ bóng đá tại khu vực Châu Âu. Được biết giải đấu này sẽ có sự góp mặt của các đội bóng đạt thứ hạng cao trong những giải đấu vô địch quốc gia. Thế nhưng họ lại không có đủ điều kiện để tham gia vào UEFA Champions League.

Sở dĩ, người ta gọi Europa league chính là cúp C2 bởi vì nó đứng ở cấp thấp hơn so với cúp C1. Hơn nữa giải đấu mang tầm quốc tế này vẫn được nhiều khán giả hâm mộ và yêu thích.

Lịch sử hình thành của Europa League

Nguồn gốc giải đấu này được thành lập bởi ý tưởng của 3 người. Bao gồm Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý). Tuy nhiên trước đó, ngày 18 tháng 4 năm 1955, Cúp các hội chợ liên thành phố (Inter-Cities Fairs Cup) ra đời. Và nó chính thức được tổ chức với 10 đội bóng của 10 thành phố Châu Âu tham gia. Đặc biệt giải đầu tiên kéo dài trong 3 năm (1955 – 1958). Nhưng đến mùa bóng 1971-1972, giải bóng này đổi tên thành Cúp UEFA.

Được biết từ mùa bóng 1999-2000, cúp C2 (có tên gọi tắt của UEFA Cup Winners’ Cup) bị khai tử. Hơn nữa giải đấu được sáp nhập vào cúp C3 làm một và vẫn giữ tên là Cúp UEFA. Tuy nhiên khi đó, đội đoạt các cúp trong nước sẽ giành quyền tham dự giải đấu này.

Sau đó đến mùa bóng nằm 2009 – 2010. Khi UEFA gia tăng số lượng câu lạc bộ tham dự vòng bảng lên 48 đội. Lúc này giải đấu này được đổi tên thành UEFA Europa League (vẫn thường gọi là Cúp C2).

Xem bảng tỷ lệ kèo bóng đá ý trực tiếp, dữ liệu bóng đá số hôm nay. Lịch thi đấu, tỷ số, kết quả bóng đá trực tiếp.

Thể thức thi đấu của Cúp C2 như thế nào?

Theo thời gian, có thể thấy ngày càng có nhiều đội bóng Châu Âu tham gia vào giải đấu này. Vậy thể thức thi đấu Cúp C2 này là gì? Được biết với quy mô giải đấu ngày càng nâng tầm, buộc nhà tổ chức phải đưa ra quy định chung. Hơn nữa các quy định này hay còn gọi là thể thức thi đấu chung là điều kiện bắt buộc. Các thành viên tham dự bắt buộc phải tuân thủ theo một cách nghiêm túc.

Thể thức thi đấu chung của Cúp C2

Được biết mỗi liên đoàn quốc gia thành viên sẽ có 3 câu lạc bộ tham dự. Thế nhưng liên đoàn xếp hạng thứ 52-54 chỉ có 2 đội. Liên đoàn xếp thứ 55 và Liechtenstein chỉ có duy nhất 1 đội tham gia. Tuy nhiên trên cơ sở thành tích từ mùa giải trước, các đội sẽ được vào thẳng vòng bảng hoặc phải tham gia vòng loại nhánh không vô địch.

Với các đội bị loại ở vòng loại Champions League cũng sẽ có cơ hội ở vòng loại Europa League. Đặc biệt 8 đội đứng thứ ba vòng bảng Champions League sẽ tham dự vào vòng 32 đội. Tại giải đấu Cúp C2 gồm có: vòng loại, vòng bảng 12 bảng 4 đội, vòng 32 đội, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết.

Bổ sung thêm thể thức thi đấu tại Cúp C2

Từ mùa giải nằm 2018 – 2019, cúp C2 đã tiến hành bổ sung thêm thể thức thi đấu. Tuy nhiên theo đó, tất cả nhà vô địch của các giải đấu trong nước bị loại ở vòng loại UEFA Champions League sẽ chuyển được đến thi đấu tại UEFA Europa League. Ngoài ra 55 thành viên của liên đoàn bóng đá châu Âu sẽ tham dự UEFA Europa League 2018 – 2019. Tại đây xếp hạng của hiệp hội sẽ dựa trên hệ số quốc gia. Trong đó bao gồm:

  • Tất cả các thành viên có thứ hạng từ 52-54 có 2 đội tham dự
  • Tất cả các thành viên từ 1-51 sẽ có 3 đội bóng tham dự trừ Liechtenstein
  • Với 55 đội bóng bị loại khỏi UEFA Champions League sẽ được chuyển qua thi đấu tại Europa League.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Cúp C2 là gì. Hy vọng các bạn đã nắm rõ những những thông tin trên.

Ngoài ra các bạn cũng có thể theo dõi thêm về Tỷ lệ kèo bóng đá đức hôm nay. Trực tiếp ty le keo, tỉ lệ dự đoán bóng đá : Kèo malaysia, Kèo châu á, kèo trò chơi, Kèo ma cao

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."