Trang chủ » Bóng đá » Copa America là giải gì? Giải đấu đã có sự phát triển nào

Copa America là giải gì? Giải đấu đã có sự phát triển nào

Copa America là giải gì? Giải đấu bóng đá lâu đời này đã có những bước phát triển này? Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Giải mã Copa America là giải gì?

Copa America là giải gì? Giải đấu đã có sự phát triển nào

Copa America hay còn được nhiều người biết đến là cúp bóng đá Nam Mỹ là giải bóng đá do liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức, được diễn ra theo chu kỳ 4 năm một lần. Đây là giải đấu bóng đá lâu đời nhất thế giới ở cấp độ đội tuyển quốc gia, giả đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 với sự góp mặt của 4 đội tuyển quốc gia.

Giải đấu Copa America có cấp độ tương đương với những giải bóng đá cấp châu lục dành cho các đội tuyển quốc gia khác như Euro, Asian Cup, CAN, Gold Cup và OFC Nations Cup trong khu vực.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số trực tuyến bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Sự đổi mới của giải bóng đá Copa America

Năm 1986, CONMEBOL đã quyết tâm trở lại hệ thống ban đầu của nó, theo đó mỗi quốc gia sẽ đứng ra tổ chức giải đấu và cuộc thi theo chu kỳ. Sự đổi mới này mang lại một sự ổn định và chứng kiến ​​giải đấu bắt đầu được phủ sóng truyền hình ở khắp châu Âu và Bắc Mỹ. Đây được coi là một sự phát triển lớn để tính toán cho sự đi lên của giải đấu.

Lịch sử giải đấu hiện tại được thành lập vào năm 1993 bao gồm mười hai đội tuyển tham dự, bốn đội trong ba nhóm, thi đấu tranh tài ở một nước chủ nhà trong vòng một tháng.

Tuy nhiên, vì Liên minh chỉ có vỏn vẹn mười thành viên, các  đội liên minh của FIFA khác được mời để lấp đầy chỗ trống đó. Chỉ có năm đội từ khu vực CONCACAF  và một đội từ liên đoàn bóng đá AFC có đặc quyền tham gia các giải đấu lâu đời này từ năm 1993 đến năm 2015.

Copa America đã phát triển một chặng đường dài để trở thành một trong những giải đấu danh giá nhất thế giới hiện nay. Trong số 44 giải đấu được tổ chức kể từ khi thành lập năm 1916, tám trong số mười thành viên đã giành được danh hiệu ngoại trừ Venezuela và Che-bi-a.

Uruguay đã thống trị danh hiệu đã từng là nhà vô địch trong mười lăm lần. Nhà vô địch hiện tại là Chile.

Trên đấy là những chia sẻ Copa America là giải gì và sự đổi mới của giải Copa America được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kèo bóng đá hôm nay, bảng tỷ lệ bóng đá kèo cổng game trực tiếp mới nhất.

>>> Bài viết liên quan: Euro là gì? Euro mấy năm 1 lần

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."