Trang chủ » Bóng đá » Tì đè trong bóng đá là gì? Cách tì đè hiệu quả nhất

Tì đè trong bóng đá là gì? Cách tì đè hiệu quả nhất

Tì đè trong bóng đá là gì? Cách tì đè hiệu quả nhất khi thi đấu? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Tìm hiểu tì đè trong bóng đá là gì?

Tì đè trong bóng đá là gì? Cách tì đè hiệu quả nhất

Tì đè là một trong những kỹ thuật thường thấy trong đá bóng mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần phải biết để có thể nắm quyền kiểm soát trái bóng cho đội bóng của mình. Nếu cầu thủ thực hiện đúng cách, họ có thể bảo vệ được trái bóng trong chân của mình mà không gây ra thích tích cho bản thân. Kỹ thuật tì đè này đòi hỏi sự nhanh nhẹn của cầu thủ và phải tập luyện một cách thường xuyên. Để có thể phản công nhanh ở những tình huống tranh chấp bóng. Cầu thủ khi thực hiện chỉ được sử dụng vai và ngực của mình để tì đè đối phương. Cầu thủ hông được phép sử dụng tay để đẩy đối phương. Nếu không họ sẽ gây ra các tình huống phạm lỗi và bị trọng tài thổi phạt. Bất cứ cầu thủ đá bóng nào cũng cần phải biết cách tì đè, đặc biệt là những cầu thủ hậu vệ phải biết cách tì đè ra sao cho đúng luật và giúp đội bóng của mình có kqbd tốt nhất.

Mách bạn cách tì đè trong bóng đá hiệu quả nhất

Giảm trọng tâm cơ thể

Những tình huống tì đè đối phương thường là việc đọ sức giữa 2 cầu thủ của hai đội bóng. Tuy nhiên, nếu như một cầu thủ vừa có sức vừa biết cách áp dụng kỹ thuật tì đè một cách đúng đắn chắc chắn thì đối phương sẽ không thể nào có cửa tranh chấp bóng với họ.

Để tì đè một cách hiệu quả nhất bạn cần hơi hạ thấp phần đầu gối xuống dưới, lưng hơi khom xuống và để một chân phía trước, chân phía sau. Đây là động tác để giúp cân bằng cơ thể và giúp cầu thủ có thể quan sát tình huống tốt hơn trên sân.

Dang rộng 2 tay ra để giúp cơ thể cân bằng được đồng thời để cản bước chạy của đối thủ, cầu thủ nên dang tay ngang ngực của mình không nên dơ tay quá cao sẽ bị vị trọng tài thổi phạt ngay lập tức.

Cách tì đè trong bóng đá bằng ngực và vai

Để tì đè đối phương một cách đúng luật thì bạn thường sẽ phải dùng phần ngực và vai để đẩy đối thủ khiến đối thủ yếu thế trong việc tranh chấp và giúp chúng ta cướp bóng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để chúng ta có thể chiếm được ưu thế trong những tình huống này?

Khi bạn và đối phương có vị trí song song với nhau và 1 trong 2 đang dắt bóng hãy giảm trọng tâm cơ thể bằng việc 1 chân trùng đầu gối, 1 chân dạng ra theo đường thẳng để giữ thăng bằng cho cơ thể và dồn lực đấy đối phương ra. Nếu bạn đứng thẳng cả hai chân sẽ khiến trụ của bạn yếu và như vậy đối thủ có thể dễ dàng đẩy bạn và cướp bóng.

Trên đây là những giải đáp tì đè trong bóng đá là gì và cách tì đè hiệu quả nhất được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết này.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

>>> Bài viết liên quan: Tiền vệ trụ là gì?

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."