Trang chủ » Bóng đá » Ý nghĩa logo Atletico Madrid – Lịch sử hình thành và phát triển

Ý nghĩa logo Atletico Madrid – Lịch sử hình thành và phát triển

Được biết Atletico Madrid là một trong số những đội bóng đang gặt hái những thành công trong thời gian qua cũng như lịch sử hào hùng trước đây. Vậy ý nghĩa logo Atletico Madrid – Lịch sử hình thành và phát triển là gì ? Sau đây chuyên mục bóng đá sẽ giới thiệu một số thông tin về logo của đội bóng này nhé.

logo atletico madrid

1. Vài nét về logo Atletico Madrid

Nhiều người cho rằng, logo của CLB Atlético Madrid được lấy ý tưởng thiết kế từ bức tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid. Đặc biệt xung quanh chú gấu chính là hình ảnh của 7 ngôi sao tượng trưng cho 7 tỉnh biên giới của Madrid. Có thể thấy ngụ ý của hình ảnh này chính là thành phố Madrid là trung tâm phát triển của Tây Ban Nha.

Thế nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng, hình ảnh một chú gấu lớn được bao quan bởi 7 ngôi sao sáng chính là hình ảnh tượn tu Ursa Major hay hình tượng sao Bắc Đẩu. Tuy nhiên còn phần sọc đỏ trắng phía bên dưới được xem là biểu tượng tượng trưng cho chiếc vương miện Aragon.

2. Tìm hiểu Ý nghĩa logo Atletico Madrid

Biểu tượng hình ảnh 7 ngôi sao trắng

Logo CLB  Atlético gồm 2 phần chính chia nửa chiếc khiên kỵ sĩ, đặc biệt phần trên bên trái có 7 ngôi sao màu trắng trên nền màu xanh dương. Đây được biết là biểu tượng cho 7 tỉnh biên giới Madrid.

Hình ảnh con gấu và dâu tây có nghĩa là gì?

Được biết con gấu và dâu tây trong tiếng Tây Ban Nha là “El Oso y el Madroño”, xuất hiện trong phần giữa trung tâm logo Atlético được bao quanh bởi 7 ngôi sao trắng. Đặc biệt hình ảnh này được lấy từ biểu tượng điêu khắc ở Puerta del Sol, thành phố Madrid.

Hình ảnh Con gấu là biểu tượng trên huy hiệu của Madrid, tuy nhiên từ năm 1212 lá cờ có hình ảnh một chú gấu lớn được bao xung quanh bởi 7 ngôi sao trắng, đặc biệt nó còn được gọi là Ursa Major hay sao Bắc Đẩu. Tuy nhiên những con gấu là chủ nhân của thành phố này trước khi nó trở thành nơi con người cu ngự, vậy nên gấu trở thành con vật linh thiêng.

Vào đầu năm 1222 cây dâu tây được vua Alfonso VIII thêm vào huy hiệu, đặc biệt hình ảnh bao gồm một con gấu đặt 2 tay lên thân cây. Đây chính là hành động giải quyết mâu thuẫn giữa hội đồng thành phố và nhà thờ; đặc biệt theo đó cây dâu biểu tượng cho cây và đất do thành phố quản lý, đặc biệt còn con gấu tượng trưng cho động vật do nhà thờ quản lý.

Hình ảnh 4 sọc đỏ trên nền trắng

Được biết hình ảnh sọc đỏ trên nền trắng xuất hiện trong rất nhiều logo các đội bóng la liga, đặc biệt nó là biểu tượng vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và cũng xuất hiện trên huy hiệu hoàng gia.

3. Lịch sử hình thành logo Atlético Madrid

Màu sắc thiết kế của logo

Logo Atlético gồm 3 màu sắc chính đó là: Xanh dương – trắng – đỏ đây được xem là đồng phục thi đấu truyền thống CLB, có 2 câu chuyện để giải thích về màu sắc thiết kế logo này.

– Tại giải đấu La Liga có 2 câu lạc bộ  thường đặt mua vải và đồ dụng cụ thể thao từ câu lạc bộ vương quốc Anh: Blackburn Rovers. Thế nhưng do không đủ để cung cấp cho cả 2 câu lạc bộ nên Atlético quyết định đặt mua của câu lạc bộ Southampton, nên mẫu đồ thể thao kqbd của câu lạc bộ có màu trắng đỏ nhưng quần đấu vẫn giữ lại kiểu cổ điển mùa từ Blackburn Rovers.

– Có thể thấy lý do thuyết phục hơn là trong những ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, nên chủ tịch câu lạc bộ quyết định mua lại vải vụn màu trắng, xanh dương và đỏ có gía rẻ để làm đồng phục thi đấu.

Trên đây là những giải đáp về ý nghĩa logo Atletico Madrid được chúng tôi gửi đến đến quý đọc giả. Ngoài ra mời các bạn cùng xem lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh mùa giải 2021-2022 hôm nay và ngày mai của các đội bóng hàng đầu như: MU, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Man City, Tottenham.

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."