Trang chủ » Phong Thủy » Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Xây nhà hướng tốt theo phong thủy

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Xây nhà hướng tốt theo phong thủy

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào để mang đến may mắn, tài lộc cho nam nữ mạng sinh năm 1970 là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi lẽ, trong niệm của người Châu Á, ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng. Mà đó còn là nơi sum họp của gia đình và là nguồn năng lượng may mắn cho gia chủ. Vậy người sinh năm 1970 hợp hướng nào để xây nhà, dựng nghiệp? Cùng ketquasieuvip tìm hiểu ngay sau đây.

Tổng quan về người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất

Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?
Tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Người sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất cầm tinh con chó. Có quẻ mệnh thuộc cung Chấn hành Mộc – Đông Tứ mệnh. Người tuổi Canh Tuất có ngũ hành là Thoa xuyến Kim. Với mệnh Kim trong ngũ hành người tuổi Canh Tuất khá khôn ngoan, hiểu biết. Họ có sự khéo léo trong ứng xử. Dù tuổi thơ gặp nhiều khốn khó nhưng bù lại họ rất kiên trì, chăm chỉ nên càng vào độ tuổi trung niên thì tài vận, khí vận càng tốt. Chọn hướng nhà, hướng làm ăn tốt có thể giúp người tuổi Canh Tuất giảm thiểu trắc trở, thu hút may mắn.

Nam mạng và nữ mạng tuổi Canh Tuất cùng thuộc cung Chấn Mộc, Đông Tứ Trạch nên về cơ bản thì hướng tốt cho nam nữ sinh năm 1970 là giống nhau. Vậy tuổi Canh Tuất hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi Canh Tý cho nam và nữ

Nam giới sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất thuộc cung phi Chấn. Nữ mạng tuổi Canh Tý cũng thuộc cung phi này. Theo Bát quái, nữ mạng, nam mạng tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Theo Bát quái, người tuổi Canh Tuất hợp nhất là 4 hướng Bắc, Đông Nam và hướng Nam. Đồng thời, xung khắc với các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.

Sinh năm 1970 hợp hướng nào tốt?

  • Hướng Nam (Sinh Khí): là hướng tốt nhất trong Bát trạch. Nam 1970 hợp hướng nào nhất thì chính là hướng Bắc. Hướng Bắc chủ về vượng khí tốt cho con người. Vì vậy mà nam tuổi Canh Tuất xây nhà, kinh doanh hướng này rất tốt. Không chỉ tài vận, phúc lộc và gia đình, con cái đều được như ý.
  • Hướng Bắc (Thiên Y): Chủ về làm việc thuận lợi được quý nhân phù trợ. Hướng này tốt cho người làm ăn, được lộc trời cho, gia đình có người che chở.
  • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng nhà tuổi Canh Tuất này chủ về sự yên ổn, bình an. Trong công việc, gia đình, tình duyên của nam giới sinh năm 1970 hướng này đều rất hài hòa, gặp nhiều may mắn.
  • Hướng Đông (Phục vị): Xây nhà hay làm ăn, khởi nghiệp ở hướng này gia chủ sẽ được giúp đỡ từ người khác. Mọi việc hanh thông, tai qua nạn khỏi.

Hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 nên tránh

Người sinh năm 1970 hợp hướng nào và nên tránh hướng nào cũng được xác định dựa trên cung phi của tuổi Canh Tuất là cung Chấn Mộc. Số tương hợp của Canh Tuất là số 3, thuộc Đông Tứ mệnh nên có các hướng xấu cần tránh là:

  • Hướng Tây Nam (Hoa Hại): Hướng nhà tuổi Canh Tuất này nên tránh bởi phạm vào hoa hạ, mang đến thị phi, thất bại cho chủ nhân.
  • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này không chỉ khiến người tuổi Canh Tý làm ăn thất bát, phá sản mà còn dẫn tới nhiều tai họa nguy hiểm.
  • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Tuổi 1970 hợp hướng nào nhất định không được dùng hướng Đông Bắc. Hướng này phạm vào Lục Sát khiến gia đình xáo trộn, mâu thuẫn, rơi vào cảnh bất hòa. Thậm chí còn liên quan đến pháp luật, kiện tụng liên miên.
  • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh):Hướng này với người tuổi 1970 hợp hướng nào phạm vào đại kỵ. Không chỉ tán gia bại sản mà còn gặp nhiều họa sát thân.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp câu hỏi tuổi Canh Tuất hợp hướng nào? Bên cạnh những hướng tốt trên đây, tuổi 1970 hợp hướng nào cũng cần tránh các hướng xung khắc như Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.