Trang chủ » Phong Thủy » Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Nam – Nữ mang xây nhà hướng nào chuẩn?

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Nam – Nữ mang xây nhà hướng nào chuẩn?

Người sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý hợp hướng nào theo phong thủy để đón vượng khí, tài lộc, may mắn cho sự nghiệp và gia trạch? Về cơ bản, sinh năm 1984 hợp hướng nào sẽ dựa theo cung phi của năm sinh âm lịch. Tuy nhiên giữa nam nữ sẽ có những cung phi khác nhau. Do vậy, hướng nhà phù hợp cũng có sự khác biệt. Cụ thể như thế nào cùng Ketquasieuvip tìm hiểu ngay sau đây.

Nam tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Nam tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?
Nam tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Nam giới sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Đoài với ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Căn cứ theo ngũ hành phong thủy và Du niên Bát quái thì nam tuổi Giáp Tý hợp các hướng thuộc Tây tứ trạch. Bao gồm hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Đồng thời nam mạng tuổi 1984 cũng khắc các:

Hướng Đông phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Nam phạm Ngũ quỷ.

Hướng Đông Nam phạm Lục át.

Hướng Bắc phạm Họa hại.

Cụ thể:

Hướng Tây Bắc (Sinh khí)

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào tốt nhất thì chắc chắn là hướng Tây Bắc. Hướng này thuộc sao Tham Lam rất tốt cho nam giới. Chủ về vượng khí cho con người nên hướng Tây Bắc được coi là hướng tốt nhất trong Bát trạch của người nam mạng Giáp Tý. Xây nhà hướng Tây Bắc mang đến phúc lộc cả về sức khỏe, công việc và con cái, gia đình cho gia chủ.

Hướng Tây Nam (Thiên y)

Hướng nhà tuổi 1984 này có nghĩa là gặp được thiên thời địa lợi, được trời cao che chở. Hướng Tây Nam chủ về sức khỏe do có sao Cự Môn chiếu mệnh. Cung Thiên y đặc biệt mang đến vượng khí cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Đặc biệt là nam mạng sinh năm 1984 chủ về hướng Tây Nam luôn có quý nhân phù trợ lúc nguy nan. Gia đình hòa thuận, không bệnh tật, tai qua nạn khỏi.

Hướng Đông Bắc (Diên niên)

Người tuổi Giáp Tý chủ về hướng Đông Bắc sẽ được sao Vũ Khúc hộ mệnh. Hướng này chủ về sự hòa thuận, cân bằng trong gia đình công việc. Người xưa tin rằng “gia hòa vạn sự hưng”. Do vậy mà dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng Đông Bắc cũng mang đến may mắn, tài lộc. Hỗ trợ gia chủ tránh khỏi bệnh tật, xui xẻo.

Hướng Tây (Phục vị)

Hướng nhà tuổi 1984 nam mạng này chủ về sự bình yên trong cuộc sống. Có sao Tả Phù chiếu mệnh nên công danh, sự nghiệp gia đình đều ổn định, hài hòa và vững chắc. Trong quan hệ tài chính hay quan hệ tình cảm hôn nhân đều rất tốt.

Nữ mạng tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Hướng nhà tuổi 1984 nữ tuổi Giáp Tý hợp hướng nào nhất cũng được xác định dựa trên cung phi của năm sinh tương tự nam mạng. Theo đó, nữ sinh năm 1984 Giáp Tý có mệnh quái Cấn. Cấn là Núi có ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Do vậy, xét theo Bát quái Tây tứ trạch cho người cung Cấn sẽ có các hướng tốt là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Bên cạnh đó, có những hướng nữ mạng tuổi Giáp Tý cần tránh là:

Hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Đông: phạm Lục sát

Hướng Nam: phạm Họa hại.

Cụ thể:

Hướng Tây Bắc (Thiên y)

Thuộc chòm sao Cự Môn chủ về sức khỏe đây là hướng rất tốt cho câu hỏi nữ tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, Hướng này chủ về sức khỏe nên rất tốt cho nữ giới. Nhờ vậy mà gia đình luôn khỏe mạnh, bệnh tật, tai họa tránh xa.

Hướng Tây Nam (Sinh khí)

Hướng này tốt cho nữ mạng tuổi Giáp Tý. Do sao Tham Lang chiếu mạng, chỉ về tốt cho con người nên cả gia đình và công việc đều rất thuận lợi. Đường tài lộc, sự nghiệp con cái và sức khỏe của nữ mạng sinh năm 1984 nhờ vậy đều rất sáng sủa.

Hướng Tây (Diên niên)

Tương tự như nam tuổi Giáp Tý hợp hướng nào, nữ mạng tuổi Giáp Tý cũng nên chọn hướng Tây để được sao Vũ Khúc phù hộ. Hướng này đặc biệt tốt cho phái nữ bởi mang đến sự hòa thuận trong gia đình và các mối quan hệ. Nhờ vậy mà người phụ nữ luôn giữ được gia đình hạnh phúc, gắn bó, tài chính lẫn quan hệ cha mẹ, con cái rất tốt.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng này chủ về sự bình yên trong cuộc sống. Là cung tốt thứ 4 trong Bát trạch cho nữ mạng tuổi Giáp Tý. Xây nhà, khởi nghiệp ở hướng này, chủ nhân sẽ gặp được nhiều may mắn, gia đình an yên, hoàn thuận. Hơn nữa, nữ mạng quẻ Cấn dựa hướng Đông Bắc mang đến may mắn về đường tài vận, phúc lộc.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp câu hỏi nam nữ mạng tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Ngoài những hướng trên đây người tuổi Giáp Tý không nên chọn những hướng còn lại. Nhất là hướng Đông Nam là đại kỵ với người tuổi Giáp Tý.