Trang chủ » THỂ THAO » Bóng đá VN 30/8: Indonesia cay cú sau trận thua U23 Việt Nam

Bóng đá VN 30/8: Indonesia cay cú sau trận thua U23 Việt Nam

Bóng đá VN 30/8: Indonesia cay cú sau trận thua U23 Việt Nam, HLV Troussier có trợ lý mới tại ĐT Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn kể chuyện gặp riêng Văn Trường là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Indonesia cay cú sau trận thua U23 Việt Nam

Sau thất bại trước U23 Việt Nam tại trận chung kết giải U23 ĐNÁ, các quan chức của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) vẫn chưa hết bức xúc trước các quyết định của tổ trọng tài điều khiển trận đấu, đặc biệt là tình huống va chạm của hậu vệ Haykal và Nguyễn Hồng Phúc. Dù vậy, kết quả trận đấu là hoàn toàn dễ hiểu khi trước trận các trang soi tỷ lệ kèo bóng đá cũng đánh giá Việt Nam cao hơn đối thủ Indonesia. Mới nhất, một số quan chức PSSI đang có động thái sẽ khiếu nại lên AFF trong thời gian tới.

Bóng đá VN 30/8
Indonesia cay cú sau thất bại trước U23 Việt Nam tại giải U23 ĐNÁ

Ông Endri Erawan, một quan chức của PSSI nêu quan điểm: “PSSI đang phân tích tất cả các trận đấu ở AFF Cup vừa qua và sẽ gửi thư khiếu nại tới AFF. Tuy nhiên, một cách không chính thức, tôi cũng đã chuyển đoạn video ghi lại cảnh cầu thủ Việt Nam thúc cùi chỏ mạnh vào sau đầu Haykal cho Phó chủ tịch AFF, bà Maaike Ira Puspita. Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc vì trọng tài đã không quan sát sự cố này vì nó có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của các cầu thủ chúng tôi”.

Bóng đá VN 30/8: HLV Troussier có trợ lý mới tại ĐT quốc gia

Sau khi kết thúc SEA Games 32, HLV Troussier đã chia tay với trợ lý Christopher Gamel. HLV người Pháp sau đó đã đề xuất với VFF một trợ lý và được chấp thuận. Trợ lý mới của HLV Troussier là ông Hatem Souissi, người Tunisia.

Hatem Souissi có nhiều kinh nghiệm và từng là cộng sự của Troussier ở nhiều đội bóng và đội tuyển khác nhau. Ông sẽ thử việc trong 3 tháng và làm trợ lý chuyên môn cho HLV Troussier tại U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn kể chuyện gặp riêng Văn Trường

Theo tin bóng đá VN 30/8, sáng  hôm qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi trao đổi với một trang báo bong da so. Trong buổi nói chuyện, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ đã phải gặp riêng Văn Trường và Văn Chuẩn trước trận bán kết U23 Đông Nam Á 2023.

“Tôi bức xúc với Văn Trường, tôi còn nói trợ lý thay Trường ra sân sau tình huống nóng nảy. Nhưng khi đó, đội tuyển mình hết quyền thay người, nhưng được quyền rút người ra. Lúc đó tôi rất bực. Đương nhiên mình hiểu đó là phản ứng nhất thời của Văn Trường thôi. Nhưng nếu thẻ đỏ xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Mình phải phát triển chuyên môn, nhưng cần giữ được đạo đức. Bóng đá phải chơi bóng chứ không phải đánh nhau, gây hấn. Trước trận bán kết, tôi có gọi Văn Trường và Quan Văn Chuẩn ra nói chuyện. Một bạn đang có phong độ không tốt nên mình đặt niềm tin. Một bạn đang rất tốt nhưng thiếu kiềm chế, có thể gây ảnh hưởng toàn đội. Tôi nói thẳng các bạn chưa làm được gì cho bóng đá Việt Nam cả”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẽ với báo Tuổi Trẻ.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."