Trang chủ » THỂ THAO » Bóng rổ là gì? Nguồn gốc xuất sứ của môn bóng rổ

Bóng rổ là gì? Nguồn gốc xuất sứ của môn bóng rổ

Bóng rổ là gì? Nguồn gốc xuất sứ của môn thể thao bóng rổ? Cùng theo dõi hết bài viết này để tìm ra được câu trả lời chính xác nhé.

Giải đáp thắc mắc bóng rổ là gì?

Bóng rổ là gì? Nguồn gốc xuất sứ của môn bóng rổ

Bóng rổ là một môn thi đấu thể thao đối kháng trực tiếp giữa 2 đội bóng với nhau. Trong đó, mỗi đội sẽ gồm có 5 người thi đấu cùng nhau trên sân đấu. Ngày nay, bóng rổ ngày càng được trở trên thịnh hành và được ưa chuộng tại các nước Mỹ, Trung Quốc, Philippines, Canada,…

Mục tiêu chính của trò chơi bóng rổ là 2 đôi cố gắng đưa bóng vào rổ của đối thủ theo đúng điều luận, đồng thời phải thực hiện ngăn cản và hạn chế để cho đối thủ ném trúng bóng vào phía rổ của đội mình. Đội dành được nhiều điểm số hơn khi các set đấu kết thúc sẽ dành được kết quả chiến thắng.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Italia, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá Ý nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Nguồn gốc ra đời của môn thể thao bóng rổ là gì?

Bóng rổ ra đời ở đâu đây chắc hẳn là thắc mắc chung của khá nhiều người hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng quay ngược thời gian từ thế kỷ thứ XIX. Một môn thể thao mới được chính người Mỹ sáng lập năm 1891, cụ thể là vị tiến sĩ James Naismith (1861-1936) – một giáo viên bộ môn giáo dục thể chất của học viện Springfield thuộc bang Massachusetts (quốc giaHoa Kỳ).

Tháng 12/1981, khi tìm ra cách để cho học viên có thể vận động mà không cần phải đi ra ngoài trời rét vào mùa đông, ông James Naismith đã dựa theo những trò chơi với trái bóng đã xuất hiện trước đây để sáng tạo ra môn thể thao bóng rổ. Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt trò chơi này đã lan rộng toàn nước Mỹ và đến ngày nay đã phát triển thành một môn thi đấu thể thao hấp dẫn lôi cuốn hàng chục triệu người tham gia trên hành tinh.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Những thuật ngữ cơ bản trong môn thể thao bóng rổ

– rebound: tranh bóng bật bảng

– 3-pointer: người chuyên ném 3 điểm

– box out: cản khôg đối phươg đến gần rổ

– lays-up: lên rổ

– go over the back: kĩ thuật đưa bóng qua lưng

– turnover: mất bóng

– one-point game: trận đấu chỉ chênh lệch một điểm

– allay-op: nhảy lên bắt bóng và cho luôn vào rổ

– inbound: bóng trong sân

– starting at centre: vị trí trung phog

– starting point guard: hậu vệ kiểm soát bóg

– starting shooting guard: tiền vệ chuyên ghi điểm

Trên đây là những chia sẻ bóng rổ là gì và nguồn gốc ra đời của môn thể thao bóng rổ được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Bóng chày là gì?

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."