Trang chủ » Bóng đá » Cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn kỹ thuật nhất

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn kỹ thuật nhất

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong để chuyền bóng xa hay những cú sút đá phạt trực tiếp với khoảng cách gần qua bài viết sau.

1. Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc của kỹ thuật này đó chính là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Chân trụ

Khi thực hiện cú sút bóng thì chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất, khoảng cách chạy lấy đà là 3 bước chân. Chân trụ cần phải đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng góc từ 120–140 độ. Để thực hiện cú sút chính xác thù chân trụ phải thật vững vàng và tuyệt đối không được căng thẳng khi sút bóng.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn kỹ thuật nhất
Cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn kỹ thuật nhất

Chân sút

Khi thực hiện sút bóng bằng má trong, tùy thuộc vào vị trí tiếp xúc của chân và bóng mà hướng bay của trái bóng sẽ khác nhau. Khi bạn đã xác định được điểm chạm bóng thì tùy vào tình hình thi đấu trên sân cũng như ý đồ của mình, bạn hãy sút bóng mạnh bằng má trong tới vị trí mà mình hướng đến.

+ 1/3 bóng về phía dưới: sút bóng bổng

+ Sút vào chính giữa bóng: sút bóng thẳng

+ 2/3 bóng ở phía trên: sút bóng sệt

Tay

Tay sẽ có vai trò giữ thăng bằng cho cơ thể và góp phần tạo ra cú sút có lực mạnh hơn. Bạn dễ dàng nhận thấy những cầu thủ chuyên nghiệp khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong sẽ luôn luôn giơ tay nghịch với chân sút chếch xuống dưới một chút. Một cơ thể cân bằng sẽ giúp lực sút mạnh hơn, đồng thời giúp bạn tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá hôm nay cập nhật thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo châu Á, châu Âu, Ma Cao, trò chơi,…

2. Một vài sai lầm khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong sân cỏ nhân tạo

Chạy đà với tốc độ chậm và bước nhỏ

Các động tác gò bó, không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa nguyên nhân là do tập luyện chưa thuần thục

Chân trụ đặt vị trí sai: quá xa hoặc bị quá gần so với bóng; mũi chân chếch không đúng mục tiêu.

Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không chính xác: Bóng đi quá cao, còn đường bóng thay đổi.

Nghiêng người về phía trước hoặc là sau quá nhiều.

Kết thúc động tác không lăng chân về trước theo bóng.

99% sức mạnh của cách sút bóng mạnh nhất đều đến từ yếu tố kỹ thuật. Chính vì thế, bạn đừng lo lắng quá khi mà bạn có thể hình nhỏ. Có những cầu thủ bóng đá rất gầy nhưng lại có thể sút bóng vô cùng mạnh, mạnh hơn cả những cầu thủ có cơ bắp chân to. Đó là vì họ áp dụng kỹ thuật một cách chính xác. Bạn chỉ cần ra sân bóng và phát triển kỹ thuật mỗi ngày, hàng ngày và đó chính là cách để bạn đạt được sức mạnh tốt cho các cú sút.

3. Một số kỹ thuật sút bóng nâng cao không thể bỏ qua

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, bạn hoàn toàn có thể sút bóng bằng kỹ thuật nâng cao hơn. Tuy nhiên bạn cần thực hiện nhuần nhuyễn tất cả những kỹ thuật cơ bản thì mới có được cảm giác tốt với trái bóng được.

Thực hiện xoay bóng

Muốn thực hiện cú xoay thì bạn cần phải thực hiện cú nhấn bóng ở phía bên ngoài bàn chân đồng thời bàn chân của bạn cần phải đi theo hướng bóng tại thời điểm bạn tấn công.

Móc bóng

Muốn thực hiện pha móc bóng thì bạn cần phải thực hiện cú đánh bằng má trong của bàn chân, tuy nhiên cần phải hơi quay về phía trước tại thời điểm mà bạn đá bóng.

Chip bóng

Muốn chip bóng thì lúc này bạn sẽ cần phải đặt bàn chân ở phía dưới quả bóng đồng thời cũng không cần phải để chân ở theo hướng bóng quá xa.

Bên cạnh đó, bạn nên xem bóng đá nhiều hơn để học hỏi những kỹ năng đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy cập nhật nhanh lịch thi đấu bóng đá nhé!

Ở trên chính là thông tin hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách sút bóng mạnh bằng má trong. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể thực hiện một cách nhuần nhuyễn đồng thời thu thập được thêm nhiều kiến thức hay và hữu ích cho mình.