Trang chủ » THỂ THAO » Cules là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ ” Cules “

Cules là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ ” Cules “

Cules là gì? Nguồn gốc xuất phát của từ ” Cules ” từ đâu mà ra? Ý nghĩa của Cules là ám chỉ điều gì? Cùng chuyên mục tin thể thao đi giải đáp câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc này nhé!

1. Cules là gì?

Từ Cules là thuật ngữ dùng để chỉ các cổ động viên của đội bóng Barcelona.

Cules là gì?

Cules là gì?

Culé nếu dịch trong trong tiếng Catalan mang nghĩa những cái mông. Nó được xuất phát từ thời câu lạc bộ còn dùng sân Les Corts làm sân nhà.

Trên thế giới mỗi một đội bóng hay câu lạc bộ đều được NHM đặt tên riêng và hội cổ động viên (fanclub) riêng biệt. Hiện có rất nhiều cổ động viên đông đảo và nổi tiếng tới mức họ được mệnh danh với cái tên có tiếng. 

2. Ý nghĩa và nguồn gốc thuật ngữ ” Cules “

Ý nghĩa của từ “cule”  hay ” culo ” trong tiếng Tây Ban Nha hơi thô tục một chút nó có nghĩa là ” cái mông ” hoặc ” cái đít “. Cái tên này đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 khi mà CLB xứ Catalan vẫn chưa nổi tiếng như hiện tại.

Theo một số tài liệu lại cho rằng, sự kiện xảy ra năm 1909 mới là nguyên nhân cốt lõi cho ra biệt danh này. Vào thời điểm đó, khi đó cơ sở vật chất thiếu thốn nên vẫn còn thi đấu tại đường công nghiệp, nơi mà sân vận động được tổ chức với quy mô nhỏ. Nhưng số lượng của các cổ động viên đến theo dõi trận đấu lại rất đông. Trong khi diện tích sân vận động này dường như không thể chứa hết số lượng người khổng lồ như vậy.

Do đó, có đến hàng ngàn người phải đứng bên ngoài để theo dõi trận đấu. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn phải trèo lên tường, hay trên rào để xem. Chình vì điều này đã làm nên một phong cảnh rất đặc biệt. Mà những người đi đường bên ngoài khi nhìn vào sân vận động sẽ thấy một khung cảnh toàn mông. Và từ” Cules ” cũng bắt nguồn từ đó.

Từ đây thuật ngữ “Cule” là danh xưng được các cổ động viên của đội bóng Barcelona gọi nhau. Với tình yêu mãnh liệt cho đội bóng mà nhiều NHM đã có chung sở thích dành cho nhau biệt danh đặc biệt này.

Website còn cung cấp thêm cho đọc giả thông tin về lịch thi đấu bóng đá hôm nay đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, cập nhật liên tục qua từng vòng đấu. 

3. Các phản ứng của Fan Barca khi nghe thấy từ Cules

Đến nay có không ít tranh cãi xảy ra trong cộng đồng người hâm mộ Barca lúc xuất hiện tên Cules. Có một số Fan không thích từ này bởi nó hơi tục tĩu. Những vẫn có 1 số ít cảm thấy thú vị bởi nó mang đến độ ” ngông “, sự ” cuồng nhiệt ” mà các cổ động viên muốn dành tình yêu cho đội bóng của mình.

Hơn nữa, cho dù nhiều cổ động viên cảm thấy không mấy hài lòng nhưng do được hình thành từ khá lâu nên cái tên đó trở thành quen thuộc và họ chấp nhận từ bao giờ. Ở thời điểm hiện tại, Cules được nhắc tới với niềm tự hào và không ngần ngại với cái tên này. Họ nhắc tới Cules như nói tới tình yêu vĩnh cửu cho đội bóng xứ Catalan.

4. Các tên gọi khác của cổ động viên Barcelona

” Cules “” được coi là tên gọi sử dụng phổ biến nhất  dành cho Fan hâm mộ Barca. Tuy nhiên ngoài cái tên đó ra. Fan hâm mộ Barca còn một số tên gọi khác nữa. Sau đây chúng tôi sẽ kể cho bạn 2 cái tên mà người ta cũng thường nói đến khi nhắc về cộng đồng người hâm mộ Barcelona.

+ Forca Barca đây là một từ lóng trong tiếng Catalan, nó mang ý nghĩa chính là sức mạnh của Barca “. Bởi nguồn cảm hứng của các cầu thủ khi thi đấu đều lấy từ tinh thần nhiệt huyết của các cổ động viên. 

+ Blaugrana  là một biệt danh khác dành cho Fan hâm mộ Barca, nó dùng để chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất ” Cules là gì ” ý nghĩa và nguồn gốc của từ này xuất phát từ đâu. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Và đừng quên cập nhật nhanh thông tin về kèo cổng game tại chuyên mục tin thể thao nhé.