Trang chủ » Bóng đá » Tin bóng đá tối 16/1: BTC Asian Cup ấn tượng với ĐT Việt Nam

Tin bóng đá tối 16/1: BTC Asian Cup ấn tượng với ĐT Việt Nam

Tin bóng đá tối 16/1: BTC Asian Cup ấn tượng với ĐT Việt Nam, lộ phiếu bầu của Messi tại FIFA The Best 2023…

BTC Asian Cup ấn tượng với ĐT Việt Nam

Tin bóng đá tối 16/1: BTC Asian Cup ấn tượng với ĐT Việt Nam

Ngày 15/1, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Asian Cup 2023 tại Qatar, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani, đã đến thăm đội tuyển Việt Nam. 

Ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani khẳng định, trên cương vị là quốc gia chủ nhà của Asian Cup 2023, Qatar luôn nỗ lực để tất cả các đội tuyển đều được phục vụ một cách tốt nhất.

Ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani chia sẻ, ông có biết thông tin đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn về lực lượng khi có nhiều cầu thủ bị chấn thương trước khi sang Qatar. 

Mặc dù thi đấu với nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình nhưng đội tuyển Việt Nam đã tạo nên một trận đấu tuyệt vời trên sân Al Thumama. 

Từ sự thể hiện xuất sắc của các cầu thủ trẻ, ông Sheikh Hamad Bin Khalifa Al-Thani tin tưởng Việt Nam không chỉ tiếp tục tiến sâu tại Asian Cup 2023 với tỷ lệ kèo nhà cái được đánh giá cao mà còn trở thành đội bóng đáng gờm tại VCK U23 châu Á 2024 diễn ra vào tháng 4 tới.

Tin bóng đá tối 16/1: Lộ phiếu bầu của Messi tại FIFA The Best 2023

Tin bóng đá tối 16/1: Lộ phiếu bầu của Messi tại FIFA The Best 2023

Rạng sáng ngày 16/1, huyền thoại Lionel Messi đã đánh bại Erling Haaland của Manchester City và tiền đạo Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain (PSG) để giành giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA năm 2023.

Đáng chú ý, Messi và Haaland đều kết thúc với 48 điểm bầu chọn nhưng thủ quân Argentina đã giành chiến thắng chung cuộc, lý do là bởi FIFA đặt ra tiêu chí phụ rằng khi 2 cầu thủ bằng điểm nhau thì ai được các đội trưởng ĐTQG bình chọn nhiều nhất sẽ giành giải.

Messi nhận được 13 phiếu bầu từ các đội trưởng so với 11 của Haaland dù cầu thủ này đã có thành tích xuất sắc tại bảng xếp hạng ngoại hạng anh mùa giải qua. Trong khi đó, nhà vô địch World Cup 2022 đã bầu chọn Haaland ở vị trí số 1 cho giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA 2023. Theo danh sách được FIFA công bố, thứ tự bầu chọn của Messi tuổi như sau:

  • Erling Haaland
  • Kylian Mbappe
  • Julian Alvarez

"Chú ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."