Trang chủ » THỂ THAO » Ý nghĩa logo Arsenal qua từng giai đoạn lịch sử đội bóng

Ý nghĩa logo Arsenal qua từng giai đoạn lịch sử đội bóng

Logo Arsenal chính là logo CLB bóng đá có sớm nhất tại vương quốc Anh, được thiết kết lần đầu tiên vào năm 1888, và sau đó có nhiều thay đổi trong phong cách thiết kế nhưng bản chất vẫn được giữ nguyên. Cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Ý nghĩa logo Arsenal

Ý nghĩa logo Arsenal qua từng giai đoạn lịch sử

Pháo thủ: Đây chính là biệt danh mà fan hâm mộ đặt cho đội bóng, nó gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố luôn đi liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại đã tối giản chỉ có hình ảnh là 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải.

 Màu sắc: Logo của đội bóng vẫn dùng màu sắc chủ đạo là 2 màu trắng và đỏ, đây là màu áo truyền thống của CLB cũng như màu cờ cũ của thành phố.

2. Ý nghĩa Logo của pháo thủ qua các giai đoạn

Logo đội bóng trước năm 1930

Biểu tượng logo đội bóng pháo thủ trước năm 1930 là hình ảnh 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật dụng sử dụng trong các trận đấu và trong logo này chiếc khiên được thể hiện cho sức mạnh của các cầu thủ trong mỗi trận đấu. Màu đỏ vẫn là màu chủ đạo với các logo Arsenal qua các thời kỳ.

Logo Arsenal năm 1930

Logo đội bóng pháo thủ năm 1930 vẫn lấy biểu tượng hình khiên nhưng đơn giản hơn và ít góc cạnh hơn. Thay vào đó chữ viết tắt tên thương hiệu cũng được thiết kế dễ nhìn và cách nhau bởi dấu chấm. Thêm vào biểu tượng logo này là hình ảnh khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh kiên cường trong các trận đối đầu. Logo câu lạc bộ năm 1930 vẫn dùng màu đỏ ban đầu như một gam màu chủ đạo xuyên suốt các logo.

Logo Arsenal năm 1932

Trong giai đoạn này, thì logo đội bóng không còn là biểu tượng chiếc khiên hay khẩu pháo dũng mãnh,mà đã được thay bằng biểu tượng khối lục giác vuông vức, đều các góc tạo một sự cân đối thuận mắt. Biểu tượng logo Arsenal năm 1932 sử dụng là chữ AFC lồng vào nhau, trong đó chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Sau đó là biểu tượng quả bóng màu đỏ, đại diện cho thương hiệu lâu đời.

Logo Arsenal giai đoạn 1935 – 1949

Ở giai đoạn 1935-1949 thì trong logo có  chữ AFC được thiết kế to hơn đậm hơn và quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo đội bóng vẫn giữ biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác nhưng viền bo đã được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn.

>> Kèo lựa là gì? Kinh nghiệm chọn kèo lựa trong dự đoán?

Logo Arsenal năm 1949

Lần thay đổi thiết kế logo mới năm 1949 logo đội bóng pháo thủ lại trở lại với biểu tượng khẩu pháo và từ đấy về sau, biểu tượng khẩu pháo được duy trì xuyên suốt các lần thay đổi về sau.

Và đến thời điểm năm 2002, logo Asenal mới bắt đầu đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Logo Arsenal sau năm 2010

Giai đoạn này logo đội bóng pháo thủ đã chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế và 15 chiếc lá. 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ, Sau đấy  lại quay trở lại phiên băn 2002

Logo Arsenal năm 2016

Lúc này logo Arsenal đã được thiết kế tối giản và có ý nghĩa hơn vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo nhưng mang tính biểu trưng và không quá rườm rà. Chữ Asernal được thiết kế đậm nét, rõ ràng hơn. Màu đỏ vẫn luôn là màu sắc chủ đạo trong logo đội bóng pháo thủ, kết hợp các gam màu trắng, nâu và xanh dương để tạo điểm nhấn.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về ý nghĩa logo arsenal, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin quanh đội bóng này rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."