Trang chủ » THỂ THAO » Logo barcelona – ý nghĩa biểu tượng của Patron Saint Catalonia

Logo barcelona – ý nghĩa biểu tượng của Patron Saint Catalonia

Logo Barcelona có ý nghĩa như thế nào. Thiết kê logo đã được đội bóng thay đổi nhiều lần nhưng cũng không có gì quá khác biệt và vẫn giữ lại được hình mẫu cốt lõi. Hãy cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Barcelona

Barca là câu lạc bộ chủ sân Nou Camp tại Barcelona, Catalunya, Tây Ban Nha. Đội bóng được cthành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng từ Thụy Sĩ, Anh và Catalunya.  Joan Gamper được coi là vị huấn luyện viên đầu tiên của đội bóng đá này.

Barcelona  là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất tại Tây Ban Nha. Trong lịch sử bóng đá họ đã 26 lần vô địch laliga, 30 Cúp quốc gia, 13 Siêu cúp quốc gia và 2 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha, 5 chữ vô địch Cúp C1 châu Âu/UEFA Champions League, 4 Cúp C2, 3 Cúp C3, 5 Siêu cúp châu Âu cùng 3 Cúp thế giới.

Barca chính là đội bóng duy nhất trong lịch sử dành được cú ăn 6 vào mùa giải 2008 – 2009 dưới thời vị chiến lược gia Pep Guardiola.

2. Ý nghĩa logo barcelona

Logo barcelona - ý nghĩa biểu tượng của Patron Saint Catalonia

Thiết kê logo Barca đầu tiên

Năm 1899 kể từ khi đội bóng được ra đời thì biểu tượng logo Barca đầu tiên cũng ra đời và được dùng cho tới năm 1910. Logo Barca sử dụng kết hợp nhiều biểu tượng với nhiều ý nghĩa.

Biểu tượng con dơi trên đỉnh vương miện Aragon chính là hình ảnh đã có từ thời Trung cổ. Sau đấy là biểu tượng viên kim cương ở trung tâm chai thành 4 hình tam giác. Hai hình tam giác trong logo Barca là lá cờ Catalonia và hai hình tam giác bên là cờ của St.George. Bên ngoài cùng của thiết kế logo câu lạc bộ Barca chính là hình ảnh 2 cành cây nguyệt quế và cây cọ.

Tổng thể logo Barca mang lại sự chắc chắn của hình khối kim cương lại vừa có sự mềm mại, uyển chuyển của hai cành cây.

Logo barcelona từ 1910 trở đi

Đội bóng đá tổ chức cuộc thi để các cầu thủ tìm ra logo mới độc đáo hơn. Và Carles Comamala – cầu thủ của câu lạc bộ từ 1903 – 1912 chính là người chiến thắng.

Sau logo Barca này thì các thiết kế logo Barca tiếp theo đều có các điểm giống nhau ở phần trung tâm và chỉ thay đổi ở vieenc bên ngoài

Hình ảnh lá cờ của Catalonia và St. George luôn được đặt ở vị trí trên cùng.

Phía dưới logo Barca là các sọc xanh đỏ chính là màu áo truyền thống của đội bóng và quả bóng đá – môn thể thao Vua được mọi người yêu thích.

Phần giữa logo Barca vẫn giữ nguyên kết cấu chỉ thay đổi tên viết tắt theo thời gian khi thì F.C.B, khi thì CFB.

F.C.B giai đoạn 1910 – 1936 là viết tắt của Fubol Club Barcelon – theo phương ngữ Catalan trong khi CFB giai đoạn 1941 đến nay là viết tắt của của Club de Futbol Barcelona. Nguyên nhân chữ viết tắt này bị thay đổi là do tướng France và chế độ đọc tài lên nắm quyền, ông đã thay đổi phiên bản Castillian.

Logo câu lạc bộ Barca cho đến năm 2002 đã được hiện đại hóa và lược bớt các dấu chấm giữa các chữ viết tắt và các đường viền xung quanh logo cũng trông gọn sắc nét hơn. Màu sắc logo Barce lúc này cũng có sự tươi mới sáng sủa hơn.

Tổng thể thiết kế logo Barca qua từng giai đoạn sẽ không có quá nhiều sự thay đổi trừ phiên bản logo Barca đầu tiên. Các chi tiết thay đổi khá nhỏ chủ yếu ở viền logo, còn lại đều vẫn được giữ nguyên nét giá trị cơ bản.

>>> Ý nghĩa của logo real? Lịch sử logo của đội bóng hoàng gia

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa logo barcelona, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."