Trang chủ » THỂ THAO » Logo Man city có ý nghĩa như thế nào? Lịch sử thay đổi logo?

Logo Man city có ý nghĩa như thế nào? Lịch sử thay đổi logo?

Logo Man city được thiết kế một cách ấn tượng và độc đáo với ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bạn đã nắm được ý nghĩa của thiết kế logo này chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo bài viết của ketquasieuvip.com nhé.

Một số thông tin tổng quát về CLB Manchester City

Manchester City còn gọi với tên là Man City hay MC. Đây là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh.Trụ sở đặt tại thành phố Manchester, nước Anh. Hiện nay, câu lạc bộ đang thi đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Sân vận động đội bóng chính là sân Etihad với sức chứa lên tới 55,000 khán giả. Đội bóng được thành lập vào năm 1890.

Bộ trang phục truyền thống của Man City có màu xanh da trời và trắng. CLB Man City đã vô địch giải bóng đá Anh 3 lần trong lịch sử. Cùng với đấy là 5 lần đoạt FA Cúp và 1 lần giành cúp C2 Châu Âu. Logo bóng đá của Manchester United cũng chính là một trong những niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Ý nghĩa logo Man City

Logo Man city có ý nghĩa như thế nào?

Logo Man City được tạo bởi 2 vòng tròn xếp chồng lên nhau. Hai màu trắng và màu xanh dương chính là tông màu chủ đạo trong thiết kế logo. Trong logo này có dòng chữ Manchester City và 1894. Chính giữa logo là hình ảnh con tàu vàng và bông hồng đỏ của Lancashire.

– Con số 1894: chính là năm thành lập của đội bóng

–  Hai màu trắng và xanh chính là màu sắc của màu áo truyền thống của CLB, CLB còn được đặt biệt danh là “Nửa thành xanh”, đối lập với nửa còn lại là “Quỷ đỏ thành Manchester”

– Con tàu vàng giữa logo: Chính là biểu tượng của thành phố cảng Manchester. Hình ảnh này cũng mô phỏng thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của đô thị thời đó.

– Hình ảnh hoa hồng đỏ của Lancashire: Tượng trung cho sự chân thành, hiện thân của sự bất tử và trung thành.

Lịch Sử Logo Man City Qua Từng Giai Đoạn

Giai đoạn năm 1972

Lần thiết kế logo đầu tiên cho câu lạc bộ là vào năm 1930 và được sử dụng từ năm 1930 đến năm 1972. Ở lần này có sự kết hợp hài hòa giữa các màu: Xanh dương, trắng, vàng và đỏ. Trong đó màu xanh dương sẽ là màu chủ đạo của Logo Man city. Logo có một khối hình tròn, quanh đó là chữ “Manchester City F.C”

Giai đoạn năm 1997

Năm 1972, Man City đã thực hiện thay đổi thiết kế logo. Lần thay đổi này logo Man City đã xuất hiện 2 vòng tròn được lồng vào nhau. Logo này đã được sử dụng trong suốt những năm thế kỷ 20. Mặc dù đã có sự khác biệt về màu sắc so với bản thiết kế đầu tiên. Nhưng hình ảnh con thuyền vẫn giữ lại ở trong logo này.

Giai đoạn năm 2016

Với lần thay đổi logo năm này, đã lấy biểu tượng của thành phố Manchester vào trong thiết kế. Điển hình như lá chắn huy hiệu và con tàu bên trong được mô tả theo cùng một phong cách. Logo này đã được sử dụng từ năm 1997 đến năm 2016.

Logo có dòng chữ  Latinh “Superbia In Proelia” trong chiếc ruy băng màu trắng là đại diện cho 1 trận chiến khốc liệt Những ngôi sao ở phần đầu tiên của logo được thêm vào với mục đích làm nổi bật thêm chứ không mang ý nghĩa sâu sắc nào cả.

Về hình ảnh chim Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester, nó được coi như lá bùa hộ mệnh của câu lạc bộ.

Logo Man City Giai đoạn 2016 đến nay

Logo thứ 4 đã thay đổi vào mùa hè năm 2016, Sử dụng lại phiên bản hình tròn và đây là một phiên bản được nhiều người yêu thích nhất. Logo lần này được đánh giá là khá giống với mẫu go lần thứ 2. Ở lần thay đổi này có thêm hai con số 18 và 94 ở hai bên của hình tròn. Đây chính là năm thành lập câu lạc bộ. Trong hình ảnh bông hoa hồng sẽ có thêm ba đường màu xanh. Lần thay đổi này khá đặc biệt khi có sự góp ý từ người hâm mộ bóng đá nước nhàNgười hâm mộ tham gia chọn màu sắc, hình dạng và các chi tiết in trên logo.

Tính đến nay thì Man City đã có gần 126 năm thành lập và đã có 4 lần thay đổi mẫu logo. Cả 4 lần thay đổi đều mang ý nghĩa lịch sử riêng.

>>> Tìm hiểu ý nghĩa logo Juventus và lịch sử thiết kế logo

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về ý nghĩa logo man city, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."