Trang chủ » THỂ THAO » Ý nghĩa logo Bayern Munich – đội bóng hàng đầu nước Đức

Ý nghĩa logo Bayern Munich – đội bóng hàng đầu nước Đức

Logo bayern munich đã cùng đội bóng trải qua  hơn 115 năm lịch sử,  với 25 lần chức vô địch giải hạng nhất Đức Bundesliga. Hãy cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu ý nghĩa logo đội bóng Bayern Munich nhé.

Giới thiệu về CLB Bayern Munich

Câu lạc bộ Bayern Munich được hình thành trên bản đồ bóng đá vào năm 1900 ở Đức. Hiện nay, đây được coi là đội bóng giàu thành tích nhất nước Đức với nhiều danh hiệu nổi trội. Kể từ khi thành lập, Bayern Munich đã được huấn luyện viên tài ba Franz John dẫn dắt. Sân vận động đầu tiên Bayern Munich đá chính là sân Schyrenplatz.

Giai đoạn từ 1998-2004, dưới thời chiến lược gia Ottmar Hitzfeld, đội bóng đã lần đầu tiên được chạm tay vào chiếc cúp vô địch Bundesliga. Vào năm 1999-2000, CLB bayern tiếp tục mang về nhiều thành công và một lần nữa lên ngôi vô địch giải quốc nội.

Trong lịch sử phát triển của đội bóng, Bayern Munich đã đạt được nhiều thành tích khiến người hâm mộ phải náo nức. Ở đấu trường bóng đá Đức, đội bóng Bayern đã xuất sắc giành mang về 23 chiếc cup vô địch quốc gia, 16 cup bóng đá Đức và 5 siêu cúp. Trên đấu trường quốc tế, Bayern Munich cũng là một đội bóng giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Nổi bật là Bayern Munich đã vinh dự có được 3 cup vàng Châu Âu và 5 lần giành chức vô địch C1.

Ý nghĩa logo Bayern Munich

Ý nghĩa logo Bayern Munich - đội bóng hàng đầu nước Đức

4 ngôi sao trên đỉnh

Tại giải đấu Bundesliga ban tổ chức giải đấu đã ban luật đấy là đội bóng nào có 3 lần liên tiếp vô địch sẽ có 1 ngôi sao vàng, 5 lần vô địch sẽ có thêm 2 ngôi sao, 10 lần là 3 ngôi sao và từ 20 lần vô địch trở lên sẽ là 4 ngôi sao trên logo.  Bayern Munich với nhiều lần vô địch nên đã có 4 ngôi sao trên đỉnh logo.

Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ

Dòng chữ Fb Bayern Munich chính là tên viết tắt của cụm từ Bayern Muchen Football Club hay CLB Bayern Munich, nền đỏ chính là màu sắc truyền thống của CLB và cũng là quốc huy của Franconia. Màu đỏ này đã tồn tại được 109 năm.

Ý nghĩa của vòng tròn trung tâm

Ở trong đường vòng tròn trung tâm logo sẽ có các đường sọc đan chéo nhau sẽ được tạo thành các hình thoi có các màu đỏ và xanh dương hoàn toàn đối lập, đó là huy hiệu của triều đại Wittelsbach người đã cai trị xớ sở này từ giai đoạn 1240 – 1918.

>>> Logo liverpool – truyền thuyết gắn liền với phượng hoàng lửa

Lịch sử thiết kế logo CLB Bayern Munich

Biểu tượng logo đội bóng Bayern Munich đã có nhiều lần thay đổi thiết kế trong suốt chiều dài lịch sử phát triển. Logo gốc gồm 4 chữ F,C,B,M nhưng được thiết kê vẽ cách điệu và lồng vào nhau với màu xanh.

Từ năm 1954, màu cờ của bang Bavaria chính thức được thiết kế thêm trong logo Bayern Munich. Chính từ thời điểm đó, những logo hiện đại của Bayern Munich chính thức được ra đời. Thời gian đầu, logo chỉ có những màu sắc đơn điệu. Nhưng qua nhiều lần thay đổi hiện nay thì logo Bayern Munich đã được thiết kế phối hợp với nhiều màu sắc tinh tế tươi sáng hơn

Màu xanh, trắng, đỏ chính là các màu chủ đạo trong thiết kế logo của đội bóng này. Tới thời điểm hiện tại thì CLB Bayern Munich quyết định lấy logo hình tròn. Bên trong có màu cờ của bang Bavari. Ngoài vòng tròn của logo chính là tên FC Bayern München màu trắng chèn lên trên khung màu đỏ và viền ngoài màu xanh.

Trên đây là những chia sẻ của tin thể thao về logo bayern munich, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."