Trang chủ » THỂ THAO » Ý nghĩa logo PSG là gì? Lịch sử logo Paris Saint Germain?

Ý nghĩa logo PSG là gì? Lịch sử logo Paris Saint Germain?

Ý nghĩa logo PSG là gì? Lịch sử phát triển logo Paris Saint Germain như thế nào? Nếu như bạn muốn biết câu trả lời thì có thể tham khảo bài viết của ketquasieuvip.com nhé.

Đôi nét về CLB Paris Saint Germain

Paris Saint-Germain nằm trong top những câu lạc bộ có bề dày thành tích nhiều nhất của nước Pháp có trụ sở tại Paris. Tiền thân của đội bóng là câu lạc bộ đa thể thao Stade Saint-Germain. CLB Paris Saint-Germain được thành lập vào năm 1970 và hiện đang là đội bóng thống trị tại Ligue 1.

Ở hạng đấu cao nhất của bóng đá Pháp, Paris Saint-Germain đã có 9 lần lên ngôi vô địch cao nhất. Câu lạc bộ cũng đặt được thành tích 8 lần giành vị trí á quân, trong đấy có mùa bóng 1992–1993, câu lạc bộ đã từ chối danh hiệu vô địch giải đấu sau khi Olympique de Marseille bị tước danh hiệu vì scandal.

Tại những giải đá cúp, PSG đã mang về có nhiều nhiều thành tích ấn tượng như: 14 lần giành Cúp bóng đá Pháp, 9 lần vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá Pháp và 10 lần lên ngôi vô địch tại siêu cúp Pháp.

Trên đấu trường châu Âu, Paris Saint Germain đã có được danh hiệu vô địch UEFA Cup Winners’ Cup vào năm 1996 và 1 lần về nhì ở UEFA Champions League.

Câu lạc bộ Paris Saint-Germain có trang phục thi đấu là hai gam màu xanh, đỏ chủ đạo, đây cũng chính là màu cờ của thành phố Paris. Sân nhà của câu lạc bộ hiện tại là Sân vận động Công viên các Hoàng tử nằm tại Quận 16, kế bên rừng Boulogne, có sức chứa 47,929 chỗ ngồi.

Lịch sử phát triển logo PSG

Ý nghĩa logo PSG là gì? Lịch sử logo Paris Saint Germain?

Logo Paris Saint Germain lần đầu tiên được thiết kế và ra mắt vào năm 1970 có hình dạng là hình ảnh một trái bóng cùng với một con tàu nhỏ. Thiết kế này xuất phát từ hình ảnh quốc huy của thủ đô Paris. Sau khi chia cắt khỏi CLB Paris vào năm 1972, Paris Saint-Germain đã lấy biểu tưởng Eiffel màu đỏ biểu tượng của Paris làm logo mới cho đội bóng của mình, còn ở phía dưới là hình cái nôi của vua Louis XIV và 1 cây huệ nhỏ màu trắng được đặt ngay dưới chiếc nôi. Từ năm 1992, hình tháp Eiffel đã được thay thế bằng tên viết tắt của CLB PSG.

Cho tới thời điểm hiện tại thì logo của PSG vẫn được sử dụng các đặc điểm của thiết kế ban đầu. Chỉ có điểm khác là phía bên ngoài vòng tròn bao quanh logo bên trong có xuất hiện thêm chữ CLB PARIS SAINT – GERMAIN với kích cỡ lớn và in đậm. Phần hình tháp Eiffel màu đỏ cùng với chiếc nôi và bông hoa Huệ màu trắng vẫn được giữ nguyên nhằm bảo lưu ý nghĩa giá trị của của logo.

Ý nghĩa của logo PSG

Không như các biểu tượng logo của các đội bóng khác, biểu tượng logo Paris Saint-Germain hiện nay là một hình tròn màu lam với vòng ngoài cùng ghi tên CLB và năm thành lập, 1970.

Bên trong, hình ảnh tháp Eiffel đã được thiết kế cách điệu mang màu đỏ và phía dưới là chiếc nôi hoàng gia, biểu tượng của thị trấn Saint-Germain-en-Laye.

Hai hình ảnh màu sắc này chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy cả trên lá cờ của thành phố Paris cũng như quốc kỳ của nước Pháp. Trong lịch sử, thiết kế logo đã có nhiều lần thay đổi nhưng cũng không quá khác biệt và vẫn giữ được giá trị cốt lõi của đội bóng.

.>>> Ý nghĩa logo Bayern Munich – đội bóng hàng đầu nước Đức

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về logo psg, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."