Trang chủ » THỂ THAO » Tìm hiểu ý nghĩa logo Juventus và lịch sử thiết kế logo

Tìm hiểu ý nghĩa logo Juventus và lịch sử thiết kế logo

Logo Juventus đã có 10 lần thay đổi từ năm 1905, logo của họ đều gắn với những thiết kế cầu kỳ, với 2 màu sắc chủ đạo là đen và trắng. Logo đội bóng này có ý nghĩa gì? Cùng ketquasieuvip.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về CLB bóng đá Juventus

Juventus được coi là một trong những đội bóng thành công nhất nước Ý.  Đây là đội bóng đầu tiên đạt được thành tích 3 cúp bóng đá Châu Âu C1, C2 và C3.

Câu lạc bộ Juventus FC chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 1897 bởi một nhóm học sinh trường Trung học Massimo D’Azeglio tại Turin và có trụ sở chính được đặt tại Torino, Ý.

Câu lạc bộ thường được gọi với những tên gọi gần gũi là Juventus hay Juve. Theo tiếng Latinh, tên gọi này mang ý nghĩa là “tuổi trẻ”. Ngoài ra, đội bóng này còn được fan hâm mộ gọi với một số biệt danh khác như “Bà đầm già” (La Vecchia Signora), “Trắng-Đen” (Bianconeri), “Ngựa vằn” (Zebre) và “Gobbi”.

Trước kia Juventus là đội bóng chủ sân vận động Stadio delle Alpi, còn sân vận động mới có tên Juventus Arena có thể chứa được lên tới 41.000 chỗ ngồi. Đội bóng Bà đầm già bắt đầu góp mặt trong giải vô địch nước Ý từ năm 1900 với trang phục thi đấu đầu tiên là hồng – trắng.  Trong lịch sử đội bóng đã mang về 36 danh hiệu Serie A, 13 danh hiệu Coppa Italia, 9 danh hiệu Supercoppa Italiana, 2 Intercontinental Cup, 2 UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 3 UEFA Cup, 2 UEFA Super Cup và 1 UEFA Intertoto Cup.

Ý nghĩa Logo Juventus là gì?

Tìm hiểu ý nghĩa logo Juventus

Đa phần các logo của các đội bóng châu Âu đều liên quan đến một hoàn cảnh lịch sử đặc biệt hoặc thành phố nơi đội bóng đặt trụ sở. Hầu như không có quy định rõ ràng về một thiết kế logo theo một quy chuẩn cụ thể. Nhưng logo Juventus vẫn luôn giữ được những giá trị cốt lõi của đội bóng.

Logo của đội bóng có họa tiết sọc đen trắng bạn có thể nhận thấy thông qua thương hiệu của họ và một chiếc khăn lớn J J với tên của đội bóng được thiết kế trên đầu. Thiết kế của chiếc J J mới đã được nhấn mạnh hình ảnh sọc đen trắng với hình dạng của một chiếc khiên sẽ giúp người xem nhìn nhận rõ nét truyền thống của đội bóng hơn.

Khi ban lãnh đạo có sự thay đổi hình dạng bầu dục truyền thống thì ban đầu đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ về sự thay đổi này nhưng sau đó họ đã dần chấp nhận và xem đấy là một bản sắc riêng của đội bóng. Logo Juventus có thể coi là một thiết kế lý tưởng rất được lòng fan hâm mộ bóng đá nước nhà.

>>> Ý nghĩa logo leicester city và lịch sử phát triển logo

Ý nghĩa Logo Juventus qua các thời kỳ

Logo giai đoạn đầu

Thiết kế đầu tiên của Juventus là hình ảnh chú ngựa vằn đang di chuyển trong chiếc khiên và phía trên có khắc dòng chữ Juventus – là cái tên chính thức của đội bóng.

Hình ảnh con ngựa trong logo câu lạc bộ Juventus là biểu tượng có đức tính bền bỉ rất quan trọng trong bóng đá. Hình ảnh chiếc khiên sẽ khiến người hâm mộ liên tưởng tới những trận đấu vô cùng quyết liệt. Màu đen trắng là 2 màu chủ đạo trong thiết kế logo của đội bóng từ sau khi đội quyết định chọn màu áo thi đấu của mình năm 1903.

Logo Juventus đến năm 2017

Thiết kế logo của đội bóng bà đầm già giai đoạn này có hình bầu dục giống với chiếc khiên mà các giáo sĩ người Ý sử dụng. Sau đấy logo Juventus có sự thay đổi là 3 sọc đen và 2 sọc trắng nó là hình ảnh tượng trưng cho trang phục thi đấu của CLB. Phía dưới cùng của logo Juventus lấy hình ảnh con bò là hình ảnh biểu tượng của thành phố Turin. Ngoài ra logo của CLB giai đoạn này còn lấy hình ảnh vương miện phía trên hình ảnh con bò.

Logo Juventus hiện tại

Thiết kê Logo Juventus ở thời điểm hiện nay chính là một thiết kế đang bị chê bai nhiều nhất khi nó không hàm chứa một ý nghĩa gì ngoài biểu tượng chữ J – là chữ cái đầu của câu lạc bộ. Biểu tượng chỉ bao gồm chữ J và tên của CLB trên đầu trông khá đơn điệu. Màu sắc của logo vẫn lấy hai màu đen trắng làm chủ đạo.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao về logo Juventus, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được ý nghĩa phát triển logo này rồi nhé.

"Lưu ý: Các dữ liệu phân tích và nhận định ở đây chỉ để bạn tham khảo. Trước khi quyết định, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể tìm thông tin về tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi."